Đoàn khảo sát các tỉnh Bắc Trung Bộ đến Hà Tĩnh

Đăng lúc: Thứ tư - 30/11/2016 07:57 - Người đăng bài viết: lehoa
Nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm hỗ trợ các tỉnh Bắc Trung Bộ khôi phục hoạt động du lịch sau sự cố môi trường biển, từ ngày 28 đến 3/12/2016, đoàn Famtrip do Tổng cục du lịch tổ chức chuyến tham quan, khảo sát các điểm du lịch tại 6 tỉnh Bắc Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế. Đoàn khảo sát do ông Nguyễn Đạo Dũng – Phó Vụ trưởng Vụ Lữ hành làm trưởng đoàn, cùng đi có sự tham dự của gần 50 thành viên là đại diện các doanh nghiệp lữ hành phía Bắc, báo Du lịch, Tạp chí Du lịch, Thông tấn xã Việt Nam...
Đoàn khảo sát tại KDT Ngã ba Đồng Lộc. Ảnh: Đức Cường

Đoàn khảo sát tại KDT Ngã ba Đồng Lộc. Ảnh: Đức Cường

Trong 2 ngày 28 và 29/11, Đoàn đã đến tham quan, khảo sát và trải nghiệm tại một số điểm du lịch tiêu biểu tại Hà Tĩnh gồm Khu du lịch sinh thái nước sốt Sơn Kim, Khu Du lịch sinh thái Hải Thượng và Dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc.


Theo Ông Nguyễn Đạo Dũng cho biết: “Bắc Trung Bộ nói chung và Hà Tĩnh nói riêng là vùng có nhiều tiềm năng lợi thế để phát triển du lịch không thua kém các khu vực khác trong cả nước. Ngoài du lịch biển, thì các tài nguyên về di tích danh thắng, làng nghề, lễ hội cũng là những yếu tố thuận lợi để thay thế, bổ sung cho du lịch biển trong giai đoạn hiện nay. Qua chuyến khảo sát lần này cho thấy, ngoài phát triển du lịch nghỉ dưỡng tại các khu du lịch biển như Thiên Cầm, Xuân Thành; Hà Tĩnh có thể đưa vào khai thác du lịch nghỉ dưỡng, chữa bệnh tại khu du lịch nước sốt Sơn Kim và Khu du lịch sinh thái Hải Thượng đồng thời kết hợp với tham quan các di tích danh thắng như Khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc, Khu di tích Cố TBT Trần Phú...”


Các doanh nghiệp cùng đi trong đoàn cũng đánh giá cao về các sản phẩm dịch vụ du lịch tại Hà Tĩnh và cho biết trong thời gian tới họ sẽ xây dựng các tour tuyến gắn kết các điểm du lịch của Hà Tĩnh cũng như các sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn của vùng Bắc Trung Bộ và giới thiệu tới thị trường khách du lịch nội địa cũng như khách du lịch quốc tế.


Thay mặt ngành du lịch Hà Tĩnh, ông Lê Trần Sáng – PGĐ Sở VH,TT&DL Hà Tĩnh đã gửi lời cảm ơn đến Tổng cục du lịch, các doanh nghiệp lữ hành, truyền thông đã quan tâm và hỗ trợ Hà Tĩnh trong thời gian qua. Ngành du lịch Hà Tĩnh sẽ sớm khắc phục những hậu quả do sự cố môi trường biển để tiếp tục ổn định kinh doanh du lịch, góp phần thu hút khách du lịch đến với Hà Tĩnh ngày một đông hơn.


Sau chuyến khảo sát tại Hà Tĩnh, Đoàn Famtrip sẽ đến khảo sát tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, sau đó tổ chức Tọa đàm Phát triển du lịch khu vực Bắc miền Trung tại Thừa Thiên Huế vào ngày 03/12/2016.

 

Tác giả bài viết: Hoa Trang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Ti đọc nhiều  • Đang truy cập: 459
  • Tổng lượt truy cập: 34026493