Hà Tĩnh tham gia Chương trình giới thiệu sản phẩm du lịch tại Thái Lan

Đăng lúc: Thứ năm - 24/11/2016 10:03 - Người đăng bài viết: lehoa
Nằm trong chuỗi các hoạt động hỗ trợ du lịch 6 tỉnh Bắc miền Trung sau sự cố môi trường biển, từ ngày 22 đến 26/11/2016, Tổng cục Du lịch Việt Nam, UBND tỉnh Nghệ An đồng chủ trì phối hợp với UBND các tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Tổng cục Du lịch Thái Lan tổ chức Chương trình giới thiệu sản phẩm du lịch Bắc Trung Bộ tại Thủ đô Bangkok và tỉnh Udonthani (Thái Lan).
Toàn cảnh Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị, về phía Việt Nam có hơn 60 thành viên đến từ Tổng cục Du lịch, UBND tỉnh, Sở VHTTDL, Sở Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Du lịch, doanh nghiệp du lịch, Phóng viên báo đài của 6 tỉnh. Ngoài ra, hội nghị còn có sự tham dự của hơn 200 đại biểu là Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, Hội doanh nhân và Hội hữu nghị Thái Lan – Việt Nam, TCDL Thái Lan, Cục xúc tiến Du lịch, báo chí truyền thông và các doanh nghiệp du lịch Thái Lan.
 
Tại Hội nghị, thay mặt các tỉnh Bắc Miền Trung, Ông Nguyễn Mạnh Cường – PGĐ Sở VHTTDL Nghệ An đã có bài giới thiệu khái quát về tiềm năng, sản phẩm du lịch của các tỉnh. Ngoài thế mạnh về du lịch biển với nhiều bãi biển nổi tiếng như Sầm Sơn (Thanh Hóa), Cửa Lò (Nghệ An), Thiên Cầm (Hà Tĩnh), Nhật Lệ (Quảng Bình)…, vùng Bắc Trung Bộ còn có lợi thế về du lịch danh nhân văn hóa, di tích lịch sử. Đây là vùng tập trung nhiều di sản văn hóa thế giới như Phong Nha Kẻ Bàng, Cố đô Huế, Nhã nhạc cung đình Huế, Mộc bản Trường Lưu, Dân ca ví giặm Nghệ Tĩnh...
 
 
 
 
Du khách tham quan gian trưng bày của Hà Tĩnh
 

Cũng tại Hội nghị, thay mặt Tổng cục Du lịch Việt Nam, Ông Nguyễn Quý Phương – Vụ trưởng Vụ Lữ hành cho biết: “Việt Nam xác định du lịch là một ngành quan trọng, quảng bá hình ảnh Du lịch Việt Nam đến các nước trên thế giới là nhiệm vụ rất cần thiết. Hội nghị lần này dành riêng cho việc giới thiệu sản phẩm du lịch của 6 tỉnh Bắc Trung Bộ đến thị trường du lịch Thái Lan. Đây là cơ hội quảng bá cho ngành du lịch 6 tỉnh nói chung và cũng là cơ hội để tăng cường trao đổi, hợp tác đầu tư du lịch giữa các doanh nghiệp du lịch của 2 nước nói riêng”.

Đoàn Hà Tĩnh tham dự hội nghị do ông Bùi Xuân Thập – GĐ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm trưởng đoàn, cùng đi có đại diện phòng NVDL, Giám đốc và cán bộ phòng Xúc tiến Du lịch, Trung Tâm QBXT VHDL và 2 doanh nghiệp trong tỉnh là Công ty Cổ phần Du lịch Hà Tĩnh, Khu du lịch sinh thái Hải Thượng. Tại đây, đoàn đã giới thiệu tới các doanh nghiệp lữ hành Thái Lan những tiềm năng, sản phẩm du lịch, đặc sản địa phương qua những hình ảnh và ấn phẩm du lịch. Gian trưng bày của Hà Tĩnh đã thu hút được sự tham quan đông đảo của nhiều doanh nghiệp, các doanh nghiệp du lịch Thái Lan và Hà Tĩnh cũng đã tạo ra sự kết nối trong việc hợp tác cùng phát triển.

Hội nghị tại Thủ đô BanwgKok đã diễn ra thành công tốt đẹp. Theo lịch trình, sáng 25/11, Hội nghị sẽ diễn ra tại tỉnh Udonthani (Thái Lan).
 

Gặp gỡ Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan trước giờ Hội nghịÔng Bùi Xuân Thập và ông Nguyễn Minh Hải trao phần quà của KDLST Hải Thượng
cho các vị khách may mắn trúng thưởng

 
Tác giả bài viết: Quỳnh Trang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Ti đọc nhiều  • Đang truy cập: 528
  • Tổng lượt truy cập: 34088282