Phát động Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Ảnh đẹp du lịch Cần Thơ” năm 2023

Đăng lúc: Thứ năm - 23/11/2023 14:15 - Người đăng bài viết: lehoa
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ vừa ban hành kế hoạch tổ chức Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Ảnh đẹp du lịch Cần Thơ” năm 2023


Tác phẩm Chợ nổi Cái Răng - Cần Thơ nét đẹp tiềm ẩn của tác giả Nguyễn Hữu Thành
đạt giải Nhất - Cuộc thi “Ảnh đẹp Du lịch Cần Thơ” năm 2020 


Cuộc thi được tổ chức với mục đích tìm kiếm những hình ảnh đẹp về vùng đất, con người, nét văn hoá đặc sắc của thành phố Cần Thơ, các điểm du lịch của thành phố; ghi lại những hình ảnh về hoạt động du lịch Cần Thơ.

Ban tổ chức khuyến khích những tác phẩm có góc chụp mới, làm nổi bật những nét riêng, khác biệt của Cần Thơ. Qua đó, tạo ra những bức ảnh đẹp phục vụ công tác quảng bá, tuyên truyền những thành tựu, phát triển vùng đất, con người của thành phố Cần Thơ trong các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch.

Các tác phẩm dự thi phải thể hiện được hình ảnh các điểm đến, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, những khoảnh khắc cuộc sống, phong tục tập quán đậm nét truyền thống của người dân Cần Thơ; những công trình văn hóa - lịch sử, lễ hội, các làng nghề truyền thống, các loại hình văn hóa dân gian, các hoạt động trải nghiệm của du khách… trên địa bàn Cần Thơ.

Đối tượng dự thi là các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên là công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam.

Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba, 6 giải Khuyến khích và 10 giải phụ.

Thời gian nhận tác phẩm từ khi phát động đến ngày 10/12/2023. Mỗi tác giả được gửi tối đa 30 ảnh. Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đơn sắc, ảnh kỹ thuật số, có định dạng Jpeg, Srgb, Rgb, có kích thước chiều dài nhất của ảnh tối thiểu là 3.000 pixel, độ phân giải 300 dpi, ảnh được chụp tại Cần Thơ.

Tác phẩm dự thi gửi về Ban tổ chức qua email hoặc gửi trực tiếp lưu vào USB. Ðịa chỉ nhận tác phẩm: Phòng Quản lý du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ (số 1 đường Ngô Văn Sở, phường Tân An, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), email quanlydulich@cantho.gov.vn, pnvdu_sovhttdl@cantho.gov.vn, điện thoại 0939 363 968 (bà Lê Thị Nguyệt Linh), 0919 978668 (ông Nguyễn Trung Tín).

 
 

Tác giả bài viết: P.V
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Ti đọc nhiều  • Đang truy cập: 521
  • Tổng lượt truy cập: 28068995