Kết nối du lịch Hà Tĩnh - Thanh Hóa với các tỉnh Tây Nguyên

Đăng lúc: Thứ sáu - 06/12/2019 17:30 - Người đăng bài viết: lehoa
Chiều ngày 06/12/2019, Sở VH,TT&DL Hà Tĩnh chủ trì tổ chức buổi Tọa đàm Kết nối du lịch Hà Tĩnh và Thanh Hóa với các tỉnh Tây Nguyên nhằm tăng cường công tác tuyên truyền quảng bá du lịch dịch vụ; mở rộng thị trường khách các tỉnh vùng Tây Nguyên; tạo cơ hội hợp tác giữa các cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp du lịch Hà Tĩnh - Thanh Hóa với các tỉnh Tây Nguyên.Toàn cảnh Tọa đàm
 
Ông Lê Trần Sáng - PGĐ Sở VH,TT&DL Hà Tĩnh, Bà Nguyễn Thụy Phương Hiếu - PGĐ Sở VH,TT&DL Đắk Lắk đồng chủ trì. Tham dự toạ đàm còn có gần 100 đại biểu là đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch, Doanh nghiệp du lịch, phóng viên báo đài 4 tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Gia Lai và  Đắk Lắk.
 

Tại buổi tọa đàm, thay mặt 2 địa phương, PGĐ Sở VH,TT&DL Hà Tĩnh Lê Trần Sáng đã thông tin cho đại biểu về tình hình phát triển du lịch của 2 tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh trong thời gian qua. Ông Lê Trần Sáng chia sẻ: Hàng năm, lượng khách từ các tỉnh Tây Nguyên gồm Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng, Đắk Lắk và Đắk Nông đến Bắc miền Trung nói chung và Hà Tĩnh nói riêng còn rất ít. Trong khi đó, việc di chuyển từ Tây Nguyên ra Bắc Miền Trung khá thuận tiện, bình quân 1 ngày có 1 chuyến bay thẳng từ sân bay Buôn Mê Thuật đến sân bay Vinh, đây là điều kiện thuận lợi cho việc tiếp cận thị trường khách Tây Nguyên vốn là các tỉnh không có du lịch biển về với các tỉnh vùng Bắc miền Trung. Chính vì vậy, Hà Tĩnh và Thanh Hóa chọn các tỉnh Tây Nguyên là khách mời cho chuyến khảo sát lần này với mong muốn nhằm kết nối để các công ty lữ hành Tây Nguyên đưa khách về các tỉnh Hà Tĩnh và Thanh Hóa.
 

Thay mặt đoàn khảo sát, bà Nguyễn Thụy Phương Hiếu - Trưởng đoàn đã đánh giá cao về chuyến khảo sát cũng như sự tiếp đón nhiệt tình của Sở VH,TT&DL 2 tỉnh. Theo bà Nguyễn Thụy Phương Hiếu: Tiềm năng du lịch tại Hà Tĩnh cũng như Thanh Hóa rất lớn, cả 2 địa phương có đầy đủ các loại hình du lịch mà không phải địa phương nào cũng có, đặc biệt là du lịch biển. Tuy nhiên, khoảng cách để di chuyển đến các điểm tham quan là hơi xa, sản phẩm du lịch vẫn chưa có sự khác biệt, độc đáo và các điểm tham quan chưa có không gian mua sắm nhằm thu được lợi nhuận từ khách du lịch...

Các đại biểu tham dự chuyến khảo sát cũng đã có những ý kiến đóng góp thẳng thắn về các điểm đến của 2 tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh.

Trước đó, Đoàn đã có chuyến khảo sát 4 ngày tại các điểm tham quan tiêu biểu của 2 địa phương.

Những hình ảnh khảo sát của đoàn Famtrip:
 

 


Đoàn tham quan Khu di tích Thành Nhà Hồ
 


....khu di tích Lam Kinh
 


khảo sát tuyến du lịch Giang Đình Cổ Độ
 


Đoàn nghe thuyết minh tại Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du
 


tham khảo các ấn phẩm du lịch bên lề Hội nghị
 
Tác giả bài viết: Nhóm PV
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Ti đọc nhiều  • Đang truy cập: 632
  • Tổng lượt truy cập: 38110688