Dự án EU bàn giao kết quả hỗ trợ kỹ thuật cho 4 tỉnh Bắc Miền Trung

Đăng lúc: Thứ năm - 15/09/2016 16:21 - Người đăng bài viết: lehoa
Ngày 14/9/2016, tại TP Vinh (Nghệ An), Ban Quản lý Dự án "Chương trình phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội" (Dự án EU-ESRT) do liên minh châu âu tài trợ, đã bàn giao kết quả hỗ trợ kỹ thuật của dự án cho 4 tỉnh Bắc miền trung: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình.
Toàn cảnh phiên họp

Toàn cảnh phiên họp

Tham dự buổi bàn giao có Ông Lê Tuấn Anh, Vụ trưởng Vụ Tổ chức; Bà Nguyễn Thị Thu Hằng - Đại diện Phái đoàn Liên minh Châu Ân tại Việt Nam, đại diện lãnh đạo Sở VH,TT&DL 4 địa phương, các chuyên gia của Dự án EU cùng các thành viên Tổ công tác của 4 tỉnh Bắc Miền Trung.
 
 
Ông Lê Anh Tuấn - Vụ trưởng Vụ Tổ chức Tổng cục Du lịch phát biểu tại phiên họpDự án bàn giao kết quả

 
Chính thức từ tháng 2/2016, Dự án EU-ESRT đã hỗ trợ 4 tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình trong việc tạo ra sản phẩm liên kết chung nhằm phát triển du lịch của khu vực Bắc miền Trung, cụ thể Dự án đã hỗ trợ 4 tỉnh tổ chức phiên họp cấp cao của Ban điều phối 4 tỉnh Bắc miền Trung tại TP. Đồng Hới (Quảng Bình) cũng như nhiều phiên họp kỹ thuật luân phiên và các hội nghị thường niên của các tổ công tác tại 4 tỉnh.
 
Sau 8 tháng triển khai thực hiện, đến nay, các kết quả hỗ trợ của Dự án đã hoàn thành với 5 nội dung chính: Đẩy mạnh việc quản lý điểm đến tại khu vực Bắc trung Bộ, Chiến lược và kế hoạch hành động quản lý điểm đến, Ưu tiên phân cụm và liên kết sản phẩm, Bản đồ tuyến điểm và bộ quy tắc ứng xử du lịch có trách nhiệm và Hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực.

Cũng tại buổi làm việc, Đại diện của Phái đoàn Liên minh Châu Âu và Ông Vũ Quốc Trí - Giám đốc Dự án EU đã bàn giao lại các tài liệu kỹ thuật cho 4 tỉnh Bắc miền Trung.

Trên cơ sở Biên bản thỏa thuận Hợp tác phát triển du lịch 4 tỉnh Bắc miền Trung đã ký ngày 26/02/2016 của lãnh đạo 4 tỉnh cũng như sự hỗ trợ về mặt kỹ thuật của Dự án EU trong thời gian qua, 4 tỉnh sẽ tiếp tục cùng nhau liên kết xây dựng những sản phẩm du lịch chung, góp phần quảng bá thương hiệu du lịch của khu vực Bắc miền Trung nói riêng và Du lịch Việt Nam nói chung.
Tác giả bài viết: Quỳnh Trang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Ti đọc nhiều  • Đang truy cập: 474
  • Tổng lượt truy cập: 33741607