Triển khai Giải pháp du lịch thông minh

Đăng lúc: Thứ năm - 14/05/2020 15:01 - Người đăng bài viết: lehoa
Chiều ngày 13/5/2020, tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Viễn thông Hà Tĩnh đã tổ chức thuyết minh và trình bày về các nội dung liên quan đến Giải pháp hệ thống du lịch thông minh. Dự buổi thuyết minh có đại diện lãnh đạo Sở, cơ quan quản lý du lịch và các doanh nghiệp du lịch trong tỉnh.

 
Du lịch thông minh là một thành phần trong Đô thị thông minh, sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông để hình thành hệ sinh thái du lịch và tạo lợi ích tương hỗ giữa 3 đối tượng là du khách - chính quyền - doanh nghiệp.
 
Hiện tại, VNPT đã triển khai thu thập thông tin, cập nhật dữ liệu, chạy thử và hiệu chỉnh trên tên miền hatinhtourism.com. Trong thời gian tới sẽ tiếp tục bổ sung  và cập nhật lên Cổng thông tin các địa điểm du lịch, nhà hàng, khách sạn, công ty lữ hành và các tiện ích khác; Quảng bá truyền thông quảng cáo Cổng thông tin du lịch Hà Tĩnh trên mạng xã hội như: Facebook, Zalo, Instagram, Twitter…; Bổ sung các công nghệ: Thực tế ảo tăng cường, tìm kiếm xung quanh, số hóa dữ liệu, ảnh 360, tham quan 3D, thực tại tăng cường, nhận diện hình ảnh, nhận diện điểm đến xung quanh; Gửi tin nhắn quảng cáo đến các thuê bao có mặt trong khu vực được khoanh vùng theo kịch bản về nội dung và thời gian đã được thiết kế sẵn…; Phối hợp khai trương Cổng du lịch thông minh của Hà Tĩnh.

Tại cuộc họp, nhiều ý kiến góp ý Cổng du lịch thông minh của Hà Tĩnh cần có thông tin đầy đủ hơn về các điểm đến du lịch trên hệ thống phần mềm Smart Tourist; Bổ sung thông tin của các công ty lữ hành để tạo thuận lợi cho du khách liên hệ đặt dịch vụ; Phân cấp khách sạn để dễ dàng tra cứu; Xây dựng các tour tuyến cụ thể…

Tác giả bài viết: Lê Hoa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Ti đọc nhiều  • Đang truy cập: 448
  • Tổng lượt truy cập: 33740491