Tổ chức tập huấn lập hồ sơ điện tử trên phần mềm hồ sơ công việc

Đăng lúc: Thứ tư - 20/07/2022 10:05 - Người đăng bài viết: lehoa
Chiều ngày 14/7/2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức lớp tập huấn lập hồ sơ điện tử trên phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công việc cho Ban Giám đốc Sở; Trưởng, phó các phòng chuyên môn thuộc Sở; toàn thể công chức cơ quan Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện lãnh đạo phòng Hành chính và văn thư các đơn vị trực thuộc Sở.

 
Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe các giảng viên đến từ Sở Nội vụ giới thiệu một số nội dung cơ bản của Nghị định 30/2020/NĐ-CP về công tác văn thư lưu trữ như: Tổng quan về công tác văn thư, lưu trữ; lập hồ sơ, lưu trữ hồ sơ; nộp, lưu hồ sơ vào lưu trữ cơ quan và lưu trữ lịch sử tỉnh, quy trình tiêu hủy tài liệu hết giá trị, một số lỗi trong soạn thảo văn bản.... Bên cạnh đó, các học viên cũng được hướng dẫn chi tiết về lập hồ sơ điện tử trên hệ chương trình quản lý văn bản và hồ sơ công việc gồm 02 nội dung là: trình ký văn bản và lập hồ sơ công việc, chuyển lưu trữ cơ quan. Đồng thời được hướng dẫn thực hành trực tiếp trên máy tính trong phần mềm Hồ sơ công việc của từng cá nhân.

Được biết, hồ sơ điện tử trên phần mềm hồ sơ công việc rất quan trọng và cần thiết nhằm giúp cán bộ, lãnh đạo các đơn vị có thể giải quyết công việc mọi lúc, mọi nơi; rất thuận tiện trong việc trình và ban hành các nội dung công việc, giảm bớt thời gian đi lại và chờ đợi cũng như in ấn... Sở Nội vụ sẽ đưa nội dung này vào chấm điểm cải cách hành chính các cơ quan, đơn vị từ tháng 9/2022.

Tác giả bài viết: Nguyễn Nga
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Ti đọc nhiều  • Đang truy cập: 399
  • Tổng lượt truy cập: 37457598