Talkshow “Du lịch nông nghiệp - sức bật mới cho ngành du lịch Hà Tĩnh”

Đăng lúc: Thứ hai - 22/05/2023 11:06 - Người đăng bài viết: quynhtrang
Chiều ngày 21/5/2023, tại Khu du lịch văn hóa sinh thái Hải Thượng (Hương Sơn), Sở VH,TT&DL phối hợp với Viện Kinh tế và Du lịch nông nghiệp Việt Nam tổ chức Chương trình Talkshow “Du lịch nông nghiệp - sức bật mới cho ngành du lịch tỉnh Hà Tĩnh”.

Toàn cảnh talkshow
 
Tham dự chương trình có các chuyên gia đến từ Viện Kinh tế và Du lịch nông nghiệp Việt Nam; Đại diện Ban Văn hóa Xã hội, HĐND tỉnh; Đại diện Văn phòng UBND tỉnh; Các thành viên Ban Chỉ đạo phát triển Du lịch tỉnh; Đại diện Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh; Đại diện lãnh đạo UBND và phòng Văn hóa – Thông tin các huyện, thị xã và thành phố; Đại diện lãnh đạo UBND các xã, phường và một số chủ Farmstay, hợp tác xã du lịch nông nghiệp và đại diện các hộ dân mong muốn làm du lịch nông nghiệp tại các huyện, thị xã và thành phố.

Talkshow là một trong những nội dung nhằm thực hiện Kế hoạch số 130/KH-UBND ngày 17/4/2023 của UBND tỉnh về việc thực hiện Chương trình phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2023 - 2025. Qua đó, hướng đến phát triển và đa dạng hóa kinh tế nông thôn thông qua phát triển kinh tế du lịch nông nghiệp, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn; góp phần thực hiện 2 mục tiêu chính trị quan trọng là phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và đạt mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới bền vững.

Tại chương trình, đại biểu đã được lắng nghe phần trình bày đến từ các chuyên gia của Viện kinh tê và du lịch nông thôn và một số chủ cơ sở farmstay chia sẻ kinh nghiệm về các mô hình du lịch nông nghiệp thành công ở Việt Nam.
 

Diễn giả - Nhà hoạch định Phạm Thanh Tùng trình bày đề tài
“Du lịch nông nghiệp nên được hiểu một cách toàn diện ra sao?”


Bà Đinh Thị Đương - Đại diện Muonglo Farmstay (thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái) chia sẻ kinh nghiệm


Chủ cơ sở Famstay - Thành viên đoàn Farm chia sẻ kinh nghiệm tại Talkshow
 
Nhiều chủ doanh nghiệp, cơ sở đang hoạt động du lịch dựa trên nông nghiệp tại Hà Tĩnh cũng đã có những ý kiến chia sẻ về những khó khan, vướng mắc đang gặp phải. Theo đó, nhiều vấn đề được đặt ra như làm thế nào để xây dựng các mô hình có đặc trưng riêng; ngoài cơ sở hạ tầng thì các mô hình du lịch nông nghiệp, nông thôn cần làm gì để thu hút du khách; nhà nước cần có chính sách như thế nào để hỗ trợ các doanh nghiệp cá nhân phát triển mô hình du lịch cộng đồng gắn với xây dựng nông thôn mới...
 

PGĐ Sở VHTTDL Hà Tĩnh phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận, Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL Lê Trần Sáng cho rằng: Talkshow “Du lịch nông nghiệp - sức bật mới cho ngành du lịch tỉnh Hà Tĩnh” đã giúp các đại biểu hiểu một cách toàn diện về khái niệm du lịch nông nghiệp, cũng như nắm bắt được những chia sẻ kinh nghiệm làm du lịch nông nghiệp của một số mô hình thành công trên cả nước. Từ đó, làm cơ sở để ngành du lịch cũng như các địa phương có những hoạch định, xây dựng đề án về hỗ trợ phát triển lĩnh vực du lịch nông nghiệp; tìm hướng đi tháo gỡ các khó khăn, đưa ra phương hướng phát triển du lịch nông nghiệp Hà Tĩnh trong thời gian tới.
 

 

Sở VHTTDL tặng quà cho Đoàn
Tác giả bài viết: Quỳnh Trang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Ti đọc nhiều  • Đang truy cập: 537
  • Tổng lượt truy cập: 42574675