Quảng Trị tổ chức cuộc thi viết về câu chuyện du lịch “ Quảng Trị trong tôi” năm 2021

Đăng lúc: Thứ hai - 06/09/2021 15:37 - Người đăng bài viết: quynhtrang
Ngày 31/8/2021, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành Kế hoạch số 148/KH-UBND về việc tổ chức cuộc thi viết về câu chuyện du lịch “Quảng Trị trong tôi” năm 2021.

Thành cổ Quảng Trị, Ảnh: Internet
 
Cuộc thi được phát động nhằm góp phần quảng bá hình ảnh điểm đến và thu hút khách du lịch trong, ngoài nước đến với Quảng Trị; đồng thời nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục, góp phần bồi dưỡng, hun đúc tình yêu quê hương, đất nước, ý thức giữ gìn và phát huy các giá trị truyền thống của dân tộc.

Nội dung của các tác phẩm dự thi là những chia sẻ về chuyến đi Quảng Trị trong quá khứ hoặc ước mơ, kế hoạch đến Quảng Trị trong tương lai. Những cảm nhận của bản thân về mảnh đất, con người, văn hóa, lịch sử, phong tục, tập quán, tiềm năng du lịch… của Quảng Trị. Đó có thể là câu chuyện có thật hoặc tác giả tin là có thật (những câu chuyện mang tính chất tâm linh trong quá khứ, hiện tại hoặc dự cảm tương lai) về vùng đất thiêng liêng Quảng Trị. Những câu chuyện về lịch sử, chiến tranh cách mạng hào hùng ở Quảng Trị. Những phát hiện riêng và góc nhìn mới của tác giả về những địa điểm ở Quảng Trị. Những nét riêng, đặc sắc về phong cảnh, nếp sống, ẩm thực... mà không nơi đâu có, qua đó thu hút khách du lịch.

Đối tượng tham dự là các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước; người nước ngoài (có thể viết tiếng Việt) có khả năng viết, quan tâm và mong muốn phát triển du lịch Quảng Trị. Ban Tổ chức không giới hạn về số lượng tác phẩm dự thi. Tác giả được sử dụng nhiều bút danh khác nhau nhưng phải cung cấp họ tên thật và thông tin cá nhân theo mẫu đính kèm.

Về cơ cấu giải thưởng, Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất: 10.000.000/giải; 4 giải Nhì: 5.000.000/giải; 5 giải Ba: 3.000.000 đồng/giải; Top 10 giải tác phẩm được yêu thích nhất trên mạng xã hội: 1.000.000/giải.

Thời gian tiếp nhận tác phẩm dự thi từ ngày 7/9  đến hết ngày 19/11/2021. Hồ sơ dự thi được đóng kín vào phong bì, ghi rõ: Tác phẩm dự thi cuộc thi viết về câu chuyện du lịch “Quảng Trị trong tôi” và gửi về Ban Tổ chức (gửi trực tiếp trong giờ hành chính hoặc qua đường bưu điện) tại địa chỉ: Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị (Số 06 Khóa Bảo, Phường 3, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. ĐT: 0233.3595005). Hoặc bài dự thi có thể gửi qua địa chỉ email: cuocthiquangtritrongtoi@gmail.com, ghi rõ: Tác phẩm dự thi cuộc thi viết về câu chuyện du lịch “Quảng Trị trong tôi”. Các bài dự thi gửi qua email tính tới thời điểm 23h59 phút ngày 19/11/2021.

Ban tổ chức cuộc thi sẽ tổ chức Lễ công bố và trao giải vào cuối tháng 12/2021.
Xem chi tiết kế hoạch
 
Tác giả bài viết: Quỳnh Trang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Ti đọc nhiều  • Đang truy cập: 662
  • Tổng lượt truy cập: 38103716