Cần nghiên cứu ban hành chính sách du lịch mới

Đăng lúc: Thứ tư - 08/09/2021 11:04 - Người đăng bài viết: quynhtrang
Chiều ngày 07/9/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức cuộc họp nghe báo cáo và lấy ý kiến góp ý về Dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định một số chính sách phát triển du lịch Hà Tĩnh đến năm 2025 và những năm tiếp theo ban hành kèm theo Nghị quyết số 81/2017/NQ-HĐND ngày 13/12/2017 của HĐND tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu chủ trì cuộc họp.

Toàn cảnh cuộc họp
 
Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Văn hóa Xã hội, Ban pháp chế, Ban Kinh tế Ngân sách HĐND tỉnh, VP UBND tỉnh, Ngân hàng Nhà nước, Hiệp hội Du lịch và các Sở ban ngành liên quan.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Lê Trần Sáng - PGĐ Sở VH,TT&DL - cơ quan chủ trì tham mưu cho biết: Sau 3 năm thực hiện Nghị quyết số 81/2017/NQ-HĐND ngày 13/12/2017 của HĐND tỉnh về quy định một số chính sách phát triển du lịch đến năm 2025 và những năm tiếp theo, nguồn kinh phí chính sách phát triển du lịch đã được phân bổ để triển khai thực hiện hiệu quả một số nội dung như: Hoạt động quảng bá và đào tạo nhân lực. Tuy nhiên, theo tình hình thực tiễn thì tính hiệu quả và khả thi của một số nhóm chính sách tại Nghị quyết số 81/2017/NQ-HĐND, đặc biệt là chính sách về khuyến khích đầu tư chưa cao, quá trình triển khai có một số nội dung hỗ trợ gặp nhiều khó khăn, vướng mắc nên không thực hiện được. Vì vậy, tỷ lệ giải ngân đạt thấp, các doanh nghiệp chưa tiếp cận được một số chính sách hỗ trợ. Để tạo điều kiện khuyến khích các tổ chức, cá nhân tham gia đầu tư khai thác phát triển du lịch  đồng thời giải quyết các vướng mắc còn tồn tại, việc sửa đổi một số điều Quy định của Nghị quyết 81 là rất cần thiết”.
 

Ông Lê Trần Sáng - PGĐ Sở VHTTDL báo cáo tại cuộc họp

Tại cuộc họp đã nhận được rất nhiều ý kiến góp ý về bản Dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung. Theo đó, đa số các đại biểu cho rằng các nội dung sửa đổi còn chung chung, chưa cụ thể và khó giám sát trong quá trình triển khai thực hiện, mức tỷ lệ hỗ trợ chưa hợp lý, cách trình bày giải thích khó hiểu do nội dung sửa đổi quá nhiều so với Nghị quyết 81. Vì vậy, thay vì ban hành dự thảo Nghị quyết sửa đổi, nên nghiên cứu để tham mưu ban hành Nghị quyết mới với những chính sách phù hợp với tình hình du lịch Hà Tĩnh trong giai đoạn hiện nay. Thay vì hỗ trợ nhỏ lẻ trực tiếp cho doanh nghiệp thì nên tập trung vào các nhóm chính sách hỗ trợ ngoài hàng rào như: Giao thông, điện nước, viễn thông, phát triển sản phẩm du lịch, quảng bá xúc tiến du lịch….
 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu kết luận cuộc họp

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu cho rằng, dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều trong Quy định ban hành kèm Nghị quyết số 81/2017/NQ-HĐND của HĐND tỉnh do Sở VH-TT&DL báo cáo cơ bản đã sửa đổi hầu hết các nội dung của Nghị quyết 81. Vì vậy thay vì sửa đổi thì nên nghiên cứu để ban hành Nghị quyết mới phù hợp với tình hình thực tiễn hiện nay. Đặc biệt, trong giai đoạn Covid này, bên cạnh việc ban hành Nghị quyết, ngành du lịch nên tập trung để triển khai các hoạt động phục hồi ngành du lịch hậu Covid. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở VH,TT&DL tiếp thu các ý kiến góp ý, phối hợp với các Sở, ban ngành liên quan để nghiên cứu ban hành Nghị quyết mới trình HĐND tỉnh trong kỳ họp tới vào cuối tháng 12/2021.
Tác giả bài viết: Quỳnh Trang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Ti đọc nhiều  • Đang truy cập: 504
  • Tổng lượt truy cập: 42572665