Chủ động ứng phó với cơn bão số 10

Đăng lúc: Thứ năm - 14/09/2017 11:30 - Người đăng bài viết: lehoa
Ngày 14/9/2017, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh đã có văn bản số 723/SVHTTDL gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố; Ban quản lý các khu, điểm du lịch; Các đơn vị kinh doanh du lịch về việc ứng phó với cơn bão số 10.
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

Bão số 10 (tên quốc tế là DOKSURI)  đang di chuyển nhanh hướng về vùng biển và đất liền nước ta, dự kiến từ chiều tối 15/9 đến sáng 16/9, bão đổ bộ vào Nam Định đến Quảng Bình, trọng tâm là Nghệ An, Hà Tĩnh. Đây là cơn bão rất mạnh, diễn biến rất phức tạp. Theo dự báo, bão sẽ tiếp tục mạnh lên, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão trên biển có thể đạt cấp 12-13, giật cấp 15; từ ngày 15 đến 16 tháng 9 bão có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến ven biển và đất liền nước ta với sức gió mạnh dần lên cấp 9-11, vùng gần tâm bão đi qua cấp 11-12, giật cấp 14-15, kèm theo nước dâng, mưa lớn trên diện rộng.

Để chủ động ứng phó với cơn bão số 10, hạn chế thiệt hại do bão và mưa lũ do bão, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị UBND các địa phương; Ban quản lý các khu, điểm du lịch, các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh thực hiện các nội dung:

1. Chủ động thông báo tình hình, cập nhật diễn biến cơn bão đến các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch.

2. Huy động nhân lực tổ chức khơi thông cống rãnh tiêu thoát nước các khu vực trũng, các khu vực ngập lụt, chặt tỉa cành cây, có biện pháp bảo vệ cây xanh để hạn chế thiệt hại; chú ý công tác đảm bảo an toàn an ninh cho khách du lịch, đặc biệt là các khu, điểm du lịch biển. Ban quản lý các khu, điểm du lịch, UBND xã ven biển chỉ đạo, hướng dẫn chằng chống hệ thống các nhà hàng ven biển và bảo vệ an toàn cơ sở vật chất, phương tiện kinh doanh phục vụ khách du lịch.

3. Hướng dẫn, thông báo, khuyến cáo du khách không tắm biển, ra khu vực bờ biển trong thời gian xảy ra mưa bão.

4. Phân công cán bộ, nhân viên trực ban nghiêm túc, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, mưa lũ; Tích cực tham gia cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

5. Phòng Văn hóa – Thông tin các địa phương báo cáo nhanh tình hình ảnh hưởng của cơn bão số 10 về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch qua địa chỉ email:phongdulichhatinh@gmail.com trước ngày 18/10/2017.
Tác giả bài viết: PV
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Ti đọc nhiều  • Đang truy cập: 696
  • Tổng lượt truy cập: 38105373