Góp ý các đề án phát triển du lịch, thể thao thành tích cao và đặt tên đường tại thị xã Kỳ Anh

Đăng lúc: Thứ hai - 06/11/2017 08:02 - Người đăng bài viết: lehoa
Chiều ngày 3/11, Ban Văn hóa Xã hội HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch để nghe các Đề án: Phát triển du lịch Hà Tĩnh đến 2010, định hướng đến 2030, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế; Phát triển thể thao thành tích cao tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2018 – 2020, định hướng đến năm 2025; Đặt tên các tuyến đường tại các phường trên địa bàn thị xã Kỳ Anh. Dự buổi làm việc có đồng chí Hoàng Trung Dũng – UVBTV – Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, các Sở, ngành liên quan. Đồng chí Võ Hồng Hải – Phó chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Đoàn Đình Anh – Trưởng Ban Văn hóa xã hội – HĐND tỉnh đã chủ trì buổi làm việc.
Góp ý các đề án phát triển du lịch, thể thao thành tích cao và  đặt tên đường tại thị xã Kỳ Anh

Góp ý các đề án phát triển du lịch, thể thao thành tích cao và đặt tên đường tại thị xã Kỳ Anh

Đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thông tin với các đại biểu nội dung khái quát các Đề án. Theo đó, Đề án phát triển du lịch Hà Tĩnh đến năm 2020, định hướng đến 2030, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế, xác định đưa du lịch Hà Tĩnh thành ngành kinh tế quan trọng vào năm 2020 và trở thành ngành kinh tế mũi nhọn vào năm 2025; kêu gọi mọi nguồn lực xã hội phát triển các điểm du lịch có hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật đồng bộ, hiện đại, có tính chuyên nghiệp; phát triển sản phẩm du lịch có chất lượng cao; đảm bảo sự tăng trưởng liên tục số lượng khách và doanh thu du lịch hàng năm…

Đề án phát triển thể thao thành tích cao tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2018 – 2020, định hướng đến năm 2025 nhằm xây dựng và phát triển nền thể thao thành tích cao ổn định, vững chắc, đội ngũ huấn luyện viên, vận động viên có phẩm chất đạo đức, có trình độ chuyên môn cao. Phấn đấu đến năm 2020 thể thao thành tích cao Hà Tĩnh ở trong tốp 20 – 25 tỉnh, thành, ngành có phong trào thể thao mạnh của cả nước. Nâng cao thành tích thi đấu thể thao, chủ động hội nhập, thu hẹp khoảng cách trình độ đối với các đơn vị mạnh trong toàn quốc.
Về Đề án đặt tên một số tuyến đường trên địa bàn thị xã Kỳ Anh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xác định rõ sự cần thiết của việc xây dựng Đề án nhằm thực hiện tốt công tác quản lý đô thị, quản lý hành chính, hướng tới xây dựng đô thị văn minh, hiện đại; tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân trong các hoạt động giao dịch kinh tế, văn hóa xã hội. Đồng thời góp phần giáo dục truyền thống lịch sử - văn hóa dân tộc.

Sau khi nghe ý kiến góp ý của các đại biểu cho các đề án, đồng chí Võ Hồng Hải – Phó chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nghiêm túc tiếp thu các ý kiến của các đại biểu, tiếp tục hoàn thiện các đề án theo hướng cụ thể, ngắn gọn, đảm bảo chính xác các số liệu, thuật ngữ; việc xây dựng các đề án phát triển du lịch và thể thao thành tích cao phải chú ý xu hướng phát triển của các lĩnh vực ở trong nước và quốc tế.  Xác định rõ các giải pháp mang tính đột phá, mục tiêu của các đề án, trong đó chú trọng vai trò quan trọng của cơ quan quản lý nhà nước, của công tác xã hội hóa đầu tư; nguồn kinh phí và lộ trình bố trí nguồn kinh phí cần căn cứ cơ sở pháp lý. Về đề án đặt tên đường thị xã Kỳ Anh cần tạo nên dấu ấn của thị xã Kỳ Anh, nên ưu tiên một số danh nhân gắn với thị xã Kỳ Anh.
Tác giả bài viết: Ái Vân
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Ti đọc nhiều  • Đang truy cập: 154
  • Tổng lượt truy cập: 22178629