Hội nghị Quảng bá, Xúc tiến Du lịch Hà Tĩnh 2017 tại TP. Hồ Chí Minh

Đăng lúc: Thứ tư - 25/10/2017 09:32 - Người đăng bài viết: quynhtrang
Thực hiện Chương trình hành động số 540-CTr/TU ngày 20/3/2017 của Tỉnh ủy Hà Tĩnh về thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và Kế hoạch quảng bá, xúc tiến Du lịch năm 2017; Chiều ngày 24/10, tại Trung tâm Hội nghị Capella Park View, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức thành công Hội nghị Quảng bá, Xúc tiến Du lịch Hà Tĩnh năm 2017.
Toàn cảnh Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Đại diện lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh, Hiệp hội Du lịch của TP. Hồ Chí Minh, Thành phố Cần Thơ, tỉnh Tiền Giang;  Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TP. Hồ Chí Minh; các cơ quan báo chí truyền thông và gần 200 doanh nghiệp du lịch đến từ TP. Hồ Chí Minh, TP. Cần Thơ, tỉnh Tiền Giang và tỉnh Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh nằm ở trung tâm khu vực Bắc Trung bộ, trên “Tuyến du lịch xuyên Việt” và tuyến du lịch “Con đường di sản miền Trung”, có nhiều thuận lợi để phát triển du lịch với nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh và nhiều di sản văn hóa đặc sắc.
 
Trong những năm gần đây, Hà Tĩnh đã thu hút được nhiều dự án của Tập đoàn Mường Thanh,Vingroup, Công ty Cổ phần Hồng Lam. Chỉ riêng 9 tháng đầu năm 2017 đã có 10 dự án du lịch được UBND tỉnh cấp chứng nhận đầu tư với số vốn khoảng 5.000 tỷ đồng. Đặc biệt, vừa qua Tập đoàn FLC, Vingroup, T&T đã tiến hành khảo sát và cam kết đầu tư tại một số điểm du lịch ở Hà Tĩnh.

Sau sự cố môi trường biển, với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp ngành, địa phương, hoạt động du lịch biển tại Hà Tĩnh đã trở lại bình thường, thu hút đông đảo du khách. Tuy nhiên, lượng khách du lịch đến với Hà Tĩnh còn hết sức khiêm tốn, nhất là khách đến từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Hội nghị là dịp để Hà Tĩnh quảng bá hình ảnh, giới thiệu tiềm năng du lịch của tỉnh nhà; tạo cơ hội cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch Hà Tĩnh tiếp xúc, ký kết hợp tác với đối tác tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận; kêu gọi, thu hút đầu tư khai thác du lịch tại Hà Tĩnh; tạo sự phối hợp, liên kết chặt chẽ giữa các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch nói chung, lữ hành nói riêng của các địa phương với nhau.
 

 
Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Bùi Xuân Thập - Giám đốc Sở VH,TT&DL Hà Tĩnh đã giới thiệu tổng quan về du lịch Hà Tĩnh cũng như nhấn mạnh mục đích của Hội nghị: "Hà Tĩnh là một tỉnh có nhiều tiềm năng lợi thế về du lịch, tuy nhiên Hà Tĩnh chưa khai thác hết các sản phẩm du lịch tương xứng với tiềm năng đó. Khách du lịch biết đến Hà Tĩnh còn ít, công tác quảng bá, xúc tiến còn hạn chế, do vậy, qua Hội nghị này, Hà Tĩnh mong muốn có sự kết nối giữa các Sở và các doanh nghiệp lữ hành của 3  tỉnh, thành phố Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Cần Thơ cũng như sự quan tâm của các cơ quan truyền thông báo chí để thúc đẩy khách du lịch đến Hà Tĩnh ngày một đông hơn".

Tham gia Hội nghị, các đại biểu cũng đã trao đổi, góp ý thẳng thắn nhiều vấn đề còn hạn chế của du lịch Hà Tĩnh và mong muốn Hà Tĩnh sẽ tổ chức nhiều cuộc Famtrip để các doanh nghiệp lữ hành có cơ hội khảo sát và trải nghiệm thực tế, từ đó xây dựng các tour tuyến kết nối với du lịch Hà Tĩnh và một số tỉnh Bắc Trung Bộ. Một số doanh nghiệp Hà Tĩnh cũng đã giới thiệu về các sản phẩm, dịch vụ du lịch và cam kết có những chính sách ưu đãi cho các doanh nghiệp của 3 tỉnh.

Tại Hội nghị cũng đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển du lịch giữa các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh, Tiền Giang, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh và Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành phố.
 

Gian quảng bá ấn phẩm du lịch
Tác giả bài viết: PV
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Ti đọc nhiều  • Đang truy cập: 416
  • Tổng lượt truy cập: 37457826