Tăng cường phối hợp các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch Hà Tĩnh-Quảng Bình

Đăng lúc: Thứ hai - 21/08/2017 09:53 - Người đăng bài viết: lehoa
Nhằm đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, quảng bá và tăng cường sự liên kết phát triển du lịch giữa hai địa phương, vừa qua, tại TP. Đồng Hới, Trung tâm Quảng bá, Xúc tiến Văn hóa - Du lịch Hà Tĩnh đã có buổi làm việc với Trung tâm Thông tin, Xúc tiến Du lịch Quảng Bình.
Toàn cảnh Lễ ký kết

Toàn cảnh Lễ ký kết

Hà Tĩnh và Quảng Bình là 2 tỉnh ráp gianh nhau, có sự tương đồng về mặt địa lý cũng như tài nguyên du lịch, cùng nằm trên tuyến du lịch “Con đường di sản miền Trung“. Tuy nhiên, Quảng Bình lợi thế hơn Hà Tĩnh về nhiều mặt bởi nơi đây có hệ thống hang động kỳ vĩ, thu hút không chỉ đông đảo du khách trong nước mà còn cả khách quốc tế. Kết nối các điểm du lịch Hà Tĩnh với các tỉnh Bắc Trung Bộ, đặc biệt là 2 tỉnh Nghệ An, Quảng Bình sẽ tạo ra những tour du lịch hấp dẫn, thu hút được một lượng khách quốc tế đến với Hà Tĩnh.
 

Tại buổi làm việc, hai Trung tâm đã thông tin cho nhau về tình hình hoạt động du lịch, kết quả đã đạt được trong 7 tháng qua cũng như kế hoạch quảng bá trong thời gian tới. Được biết, trong năm 2017, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Quảng Bình được cấp 4 tỷ cho hoạt động tuyên truyền, quảng bá du lịch. Sau các chuỗi sự kiện Quảng Bình trong lòng Hà Nội, Lễ hội hang động, Khai trương đường bay Đồng Hới - Chiang Mai (Thái Lan), Trung tâm đang chuẩn bị cho nhiều hoạt động như Tham gia hỗ trợ Cuộc thi Hoa hậu hòa Bình Thế giới, Tham gia Hội chợ du lịch quốc tế ITE, Đón các đoàn Famtrip đến khảo sát du lịch...

Cũng tại buổi làm việc, hai Trung tâm đã tổ chức Lễ ký kết Biên bản hợp tác phát triển du lịch năm 2017-2018, theo đó nội dung hợp tác sẽ được triển khai trên nhiều lĩnh vực:
 

Thứ nhất, hoạt động tuyên truyền, quảng bá du lịch: Hai Trung tâm hỗ trợ trưng bày, giới thiệu các ấn phẩm du lịch của 2 tỉnh tại các sự kiện du lịch trong và ngoài nước; Trao đổi hình ảnh quảng bá du lịch trên các bảng biển pano tấm lớn; Liên kết quảng bá thông tin, đặt Baner trên Website, Facebook du lịch Hà Tĩnh và du lịch Quảng Bình.

Thứ hai, hoạt động xúc tiến Du lịch: hai Trung tâm cùng tham gia chung các hội chợ du lịch, hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch trong và ngoài nước dựa trên liên kết chung của 4 tỉnh Bắc Trung Bộ, đặc biệt là tại các Hội chợ quan trọng như VITM hay ITE; Hà Tĩnh sẽ tham gia các sự kiện về du lịch do Quảng Bình tổ chức và ngược lại; Phối hợp trong việc tổ chức đón các đoàn Famtrip khảo sát du lịch 2 tỉnh, trong chương trình của Hà Tĩnh có lồng ghép các điểm đến tại Quảng Bình và ngược lại.

Thứ ba, hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng các chương trình tour, tuyến: Hai bên thường xuyên cung cấp thông tin về tình hình phát triển sản phẩm du lịch, các điểm du lịch, chương trình tour và các sản phẩm du lịch mới của địa phương. Trên cơ sở đó hỗ trợ doanh nghiệp du lịch của hai địa phương triển khai xây dựng sản phẩm du lịch, giá tour, giá dịch vụ và chương trình kích cầu du lịch hàng năm; Phối hợp hỗ trợ cung cấp thông tin cho các nhà đầu tư của Quảng Bình khi có nhu cầu tìm hiểu đầu tư vào lĩnh vực du lịch, dịch vụ tại Hà Tĩnh và ngược lại; Thực hiện vai trò là cầu nối liên kết giữa doanh nghiệp du lịch của hai bên thông qua các cuộc hội thảo, tọa đàm...

Ngoài ra, hai bên sẽ thường xuyên thông tin về tình hình quảng bá, xúc tiến du lịch của mỗi địa phương và Kế hoạch xúc tiến du lịch hàng năm, trao đổi kinh nghiệm trong công tác quảng bá, xúc tiến du lịch trong và ngoài nước, kinh nghiệm tổ chức các đợt khảo sát, học tập mô hình tổ chức, xây dựng sản phẩm du lịch...

Trong dịp này, Trung tâm Quảng bá, Xúc tiến Văn hóa - Du lịch Hà Tĩnh cũng đã khảo sát, học tập kinh nghiệm tại một số điểm du lịch của Quảng Bình.
 
Tác giả bài viết: Nhóm phóng viên
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Ti đọc nhiều  • Đang truy cập: 533
  • Tổng lượt truy cập: 34092490