Khai trương tuyến du lịch du thuyền trên sông Lam

Đăng lúc: Thứ bảy - 02/09/2017 09:33 - Người đăng bài viết: quynhtrang
Chiều 01/9/2017, tại bến Đò Ngang, xã Xuân Giang, UBND huyện Nghi Xuân phối hợp với Công ty Cổ phần Song Ngư Sơn - Giang Đình khai trương tuyến du lịch du thuyền trên sông Lam.
Ảnh: Đức Cường

Ảnh: Đức Cường

Đến dự có Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh ; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các phòng, ban, ngành, đơn vị cấp huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn cùng các trường học trên địa bàn huyện Nghi Xuân.Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện tặng hoa chúc mừng ông Trần Quốc Lâm
 
Là những người con quê hương sau nhiều năm tháng học tập, nghiên cứu, làm ăn tại Liên Bang Nga, hai vợ chồng Tiến sỹ Trần Quốc Lâm và Nguyễn Thị Thanh Hà đã về Hà Tĩnh đầu tư các dự án lớn phát triển thương mại dịch vụ: khôi phục Bến Giang Đình, xây dựng chợ Giang Đình, khu dịch vụ tổng hợp và khách sạn 3 sao tại Xuân Thành và Du thuyền trên sông Lam là một trong những dự án của Công ty. 
 


Du thuyền Giang Đình Cổ Độ 
 
Du thuyền rộng, thoáng, sang trọng với sức chứa gần 400 khách. Theo hành trình, du khách có thể xuôi ra Cửa Lò thăm đảo Ngư, Đảo Lan Châu, hay qua Đền Chợ Củi rồi ngược lên Đền Cước. Du khách sẽ được thưởng ngoạn nhiều cảnh đẹp của quê hương xứ sở, trong đó có Bát cảnh Nghi Xuân như: Song ngư hý thủy, Đan Nhai quy phàm, Giang đình cổ độ, Quần mộc bình sa, Cô Độc lâm ngưu, Uyên trừng Cổ tự và Hồng Sơn Liệt chướng. Đặc biệt, du khách còn được nghe những làn điệu Ca trù, dân ca Ví giặm Nghệ Tĩnh, nghe lẩy Kiều, trò Kiều… và thưởng thức đặc sản ngay trên du thuyền.
 


Biểu diễn Ca trù trên du thuyền
 
Tuyến du lịch du thuyền trên sông Lam được đưa vào khai thác  có ý nghĩa to lớn trong việc tạo ra sản phẩm du lịch mới, nhằm bảo tồn, phát huy các di sản vật thể, phi vật thể trong vùng. Cùng với Khu du lịch biển Xuân Thành, sân golf, trường đua chó, sản phẩm du lịch này cũng sẽ gắn kết với các mô hình du lịch trải nghiệm, từng bước khắc phục tính thời vụ lâu nay, tạo ra các tour du lịch hấp dẫn cho huyện Nghi Xuân nói riêng và du lịch Hà Tĩnh nói chung.
Tác giả bài viết: Tin: Thúy Trâm. Ảnh: Đức Cường
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Ti đọc nhiều  • Đang truy cập: 706
  • Tổng lượt truy cập: 38799331