Tham quan du lịch, nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ… được phép hoạt động

Đăng lúc: Thứ tư - 20/10/2021 16:18 - Người đăng bài viết: lehoa
UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có công văn số 6993/UBND-VX1, ngày 20/10/2021 quy định tạm thời biện pháp kiểm soát dịch "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19"


Khu du lịch Phú Minh Gia
 
Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã đánh giá và xác định cấp độ dịch trên địa bàn tỉnh là ở cấp độ 2 - nguy cơ trung bình và quy định áp dụng tạm thời các biện pháp kiểm soát dịch trên phạm vi toàn tỉnh từ ngày 20/10/2021 cho đến khi có  quy định mới, cụ thể như sau:
 
Các hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời không được quá 100 người tham gia; người tham gia các hoạt động phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định hiện hành, tuân thủ thông điệp 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang, sát khuẩn tay thường xuyên, đảm bảo giãn cách. Người đang trong thời gian tự theo dõi sức khỏe và người có các biểu hiện sốt, ho, khó thở, đau rát họng, mất vị giác... không được tham dự.

Hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải được phép hoạt động đảm bảo điều kiện phòng, chống dịch; hoạt động lưu thông, vận chuyển hàng hóa nội tỉnh hoặc liên tỉnh được phép hoạt động bình thường. Yêu cầu các hoạt động phải an toàn, linh hoạt, hiệu quả, đảm bảo phòng, chống dịch theo quy định.

Hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ:
- Cơ sở sản xuất, đơn vị thi công các dự án, công trình được phép hoạt động nhưng phải xây dựng kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định. 
 
- Cơ sở kinh doanh dịch vụ bao gồm trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ hoạt động bình thường nhưng phải có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 (Sở Công Thương hướng dẫn theo văn bản của Bộ Công Thương và Bộ Y tế).
 
- Trung tâm hội nghị, tiệc cưới, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được kinh doanh, phục vụ tại chỗ nhưng không quá 60% công suất của cơ sở, chỉ được hoạt động đến 22h, tối đa không được tập trung quá 100 người tại một thời điểm/khu vực, dịch vụ; yêu cầu khách hàng đảm bảo khoảng cách, thực hiện khai báo y tế và quét mã QR xác nhận đi/đến; thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.
 
- Hoạt động bán hàng rong, vé số dạo… được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K và các quy định phòng, chống dịch hiện hành.
 
- Dịch vụ cắt tóc, gội đầu, làm móng tay/móng chân, cơ sở thẩm mỹ/spa, phòng tập gym, bi-a, yoga; xông hơi, massage; các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet công cộng được phép hoạt động với yêu cầu đảm bảo các quy định phòng chống dịch hiện hành, yêu cầu khách hàng khai báo y tế và quét mã QR xác nhận đi/đến; thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.
 
- Dịch vụ karaoke được hoạt động không quá 50% công suất của cơ sở và không quá 10 người/1 phòng tại một thời điểm.
 
- Tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ quán bar, vũ trường để phòng, chống dịch COVID-19.
 
Hoạt động giáo dục, đào tạo được thực hiện trực tiếp theo kế hoạch, hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 của liên ngành Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế.

Các cơ quan, công sở hoạt động bình thường nhưng phải thường xuyên  tự đánh giá nguy cơ và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự không tập trung quá 100 người và phải tuân thủ, chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn.

Hoạt động tham quan du lịch, nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ; biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao; bảo tàng, triển lãm, thư viện, rạp chiếu phim, cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao… hoạt động bình thường nhưng tập trung không quá 100 người, yêu cầu thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Đối với cá nhân:
- Thực hiện nghiêm thông điệp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
 
- Sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin theo quy định để khai báo y tế, đăng ký tiêm chủng vắc xin, khám chữa bệnh (nếu có điện thoại thông minh). Sử dụng mã QR theo quy định của chính quyền và các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp.
 
Quản đối với người đến/về Tĩnh:
 
- Đối với người từ khu vực có đánh giá cấp độ 1, cấp độ 2 đến/về địa phương:
Chỉ thực hiện khai báo y tế theo quy định; thực hiện nghiêm thông điệp 5K và hạn chế tiếp xúc; thông báo ngay cho cơ quan y tế trên địa bàn nếu xuất hiện các triệu chứng sốt, ho, đau họng, khó thở, giảm hoặc mất vị giác/khứu giác.
 
- Đối với người từ khu vực có đánh giá nguy cơ cao (cấp độ 3), nguy cơ rất cao (cấp độ 4):
 
+ Người đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 (liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm đến/về địa phương, hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương: Tự theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú trong 07 ngày kể từ ngày về địa phương. Yêu cầu có bản cam kết với tổ dân phố/thôn/xóm việc chấp hành và tuân thủ mọi quy định phòng, chống dịch liên quan trong thời gian tự theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú, nếu vi phạm làm lây lan dịch bệnh cho người khác sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.
 
+ Người chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19, liều cuối cùng chưa đủ 14 ngày: cách ly y tế đủ 14 ngày liên tục kể từ ngày đến/về địa phương; tiếp tục tự theo dõi sức khoẻ tại nhà/nơi lưu trú 14 ngày sau khi hết thời gian cách ly.

Tải văn bản tại đây

Tác giả bài viết: P.V
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Ti đọc nhiều  • Đang truy cập: 698
  • Tổng lượt truy cập: 38789032