Chính thức vận hành hệ thống “Khai báo sức khỏe du lịch”

Đăng lúc: Thứ hai - 16/03/2020 16:28 - Người đăng bài viết: lehoa
Để hỗ trợ các cơ quan chức năng trong việc chủ động nắm được lịch trình của hành khách trong nước và quốc tế khi du lịch tại Việt Nam, qua đó kiểm soát dịch bệnh Covid-19 được tốt hơn, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, Thành phố trực thuộc trung ương phối hợp triển khai ứng dụng “Khai báo sức khỏe du lịch”.
Theo đó, ứng dụng "Khai báo sức khỏe du lịch" được triển khai trên phạm vi cả nước, bao gồm toàn bộ các địa điểm nhập cảnh (sân bay, cửa khẩu); địa điểm ăn uống (nhà hàng, khách sạn, quán ăn...); địa điểm lưu trú (khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ); khu vui chơi, giải trí, trung tâm hội nghị; hãng vận tải hành khách.

 

Tất cả hành khách nội địa và quốc tế, hành khách nhập cảnh từ các quốc gia, vùng lãnh thổ khác vào Việt Nam, các cơ sở dịch vụ du lịch đều phải thực hiện khai báo sức khỏe du lịch từ 0h 00 phút ngày 15/3/2020. Việc khai báo sức khỏe du lịch có thể thực hiện trên website: https://tokhaiyte.vn theo hướng dẫn hoặc thông qua ứng dụng "Khai báo sức khỏe du lịch" tải về thiết bị di động thông minh.

 

Đối với khách quốc tế: Khai báo sức khỏe bắt buộc theo hình thức điện tử tại các địa điểm nhập cảnh để nhận mã QR code duy nhất, sử dụng mã này trong suốt hành trình du lịch tại Việt Nam.

 

Đối với khách nội địa: Chủ động, tự giác khai thông tin trên website hoặc ứng dụng "Khai báo sức khỏe du lịch" khi du lịch trong nước tại các địa điểm ăn uống, lưu trú, vui chơi giải trí...

 

Đối với người quản lý, người điều hành, giám đốc tại các địa điểm áp dụng: Thực hiện quét mã QR code của hành khách khi tiếp đón và cung cấp dịch vụ cho hành khách (khách quốc tế, nội địa) tại cơ sở mình để lưu lại thông tin phục vụ trích xuất khi cần, báo cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh, thành phố theo hướng dẫn trên ứng dụng "Khai báo sức khỏe du lịch" khi thấy du khách có biểu hiện nghi ngờ nhiễm Covid-19.

 

Đối với Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế: Phối hợp với các địa điểm nhập cảnh để thực hiện các biện pháp kiểm dịch y tế theo quy định, cách ly khi có nghi ngờ; tổ chức xác nhận khai báo sức khỏe du lịch của hành khách nhận được từ các địa điểm nhập cảnh và các địa điểm khác; gửi thông tin điểm đến của hành khách tới các địa phương sau khi hành khách nhập cảnh vào sân bay, cửa khẩu trên toàn quốc.

 

Đối với các cơ quan, đơn vị chức năng liên quan: Tuyên truyền, vận động người dân và các tổ chức thực hiện khai báo thông tin trong phạm vi áp dụng; thực hiện theo các chỉ đạo của Chính phủ và Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch; phối hợp quản lý dữ liệu hành khách, trích xuất thông tin hành khách phục vụ công tác phân tích, đánh giá liên quan đến dịch Covid-19.


Tác giả bài viết: P.V
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Ti đọc nhiều  • Đang truy cập: 675
  • Tổng lượt truy cập: 38798224