Lượng khách đến các điểm du lịch của Hà Tĩnh tăng cao trong năm 2022

Đăng lúc: Thứ tư - 21/12/2022 10:49 - Người đăng bài viết: lehoa
Theo thông tin từ Ban Quản lý Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, chùa Hương Tích (huyện Can Lộc), Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du (huyện Nghi Xuân) lượng khách năm nay tăng cao so với thời gian trước đó.

Du khách đến tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại KDT Ngã ba Đồng Lộc
 
Năm 2022, Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du đón tiếp và phục vụ gần 26 nghìn lượt khách tham quan, nghiên cứu, lượng khách đến với Khu lưu niệm rải đều trong cả năm. Chùa Hương Tích đón 90 nghìn lượt khách, chủ yếu là khách từ các tỉnh phía Bắc như Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An…Lượng khách tập trung về Chùa Hương dâng lễ vãn cảnh đông nhất là vào dịp đầu năm mới. Điểm mới của năm nay là các đoàn khách đi theo tour về với Chùa Hương rải đều quanh năm và số này chiếm khoảng 20%. Riêng Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc đón 400 nghìn lượt khách trong nước và quốc tế, tăng 80% so với năm 2021, lượng khách đông nhất là vào dịp lễ 27/7.
 
Sở dĩ lượng khách tăng cao tại các điểm di tích danh thắng của Hà Tĩnh là bỡi dịch bệnh đã được kiểm soát, chính sách mở cửa của Chính phủ và địa phương, công tác giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh môi trường được đảm bảo, cùng với đó là nhu cầu đi lại của du khách và người dân cũng tăng lên.

Tác giả bài viết: Phương Linh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Ti đọc nhiều  • Đang truy cập: 595
  • Tổng lượt truy cập: 38113285