Làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị

Đăng lúc: Thứ năm - 19/11/2015 13:01 - Người đăng bài viết: quynhtrang
Chiều 18/11/2015, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh đã có buổi làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị.
Toàn cảnh buổi làm việc

Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo 2 Sở, phòng Nghiệp vụ Du lịch, đại diện lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ Trung tâm Quảng bá, Xúc tiến Văn hóa - Du lịch Hà Tĩnh và Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Quảng Trị.
 
Hà Tĩnh và Quảng Trị là 2 tỉnh nằm trong khu vực Bắc Trung Bộ, có nhiều điểm tương đồng về vị trí địa lý, con người và đặc biệt là tài nguyên du lịch. Cũng như Hà Tĩnh, Du lịch Quảng Trị chủ yếu khai thác dựa trên 3 loại hình chủ yếu là văn hóa lịch sử, biển đảo và du lịch hành lang kinh tế Đông Tây. Tuy nhiên, khác với Hà Tĩnh, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Quảng Trị hình thành từ Ban quản lý các khu điểm du lịch của tỉnh với chức năng chủ yếu là quản lý quy hoạch các khu điểm du lịch, do vậy vấn đề quảng bá, xúc tiến du lịch còn nhiều hạn chế.
 
Tại buổi làm việc, Ông Lê Trần Sáng - PGĐ Sở VH,TT&DL Hà Tĩnh đã báo cáo tình hình hoạt động du lịch 9 tháng đầu năm 2015: “9 tháng đầu năm 2015, tổng lượt khách đến Hà Tĩnh là 1.150.000 lượt khách trong đó khách quốc tế là 18.000 lượt và khách nội địa là 1.132.000 lượt”. Năm 2015, Sở VHTTDL  tiếp tục triển khai Kế hoạch số 75 của UBND tỉnh về việc Thực hiện nhiệm vụ phát triển du lịch dịch vụ, Ban hành dự thảo kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết 92 của Chính phủ , Nghị quyết 146 của HĐND về kết quả giám sát thực hiện Nghị quyết 47/2012 của HĐND về thông qua Đề án chính sách phát triển du lịch....và một số kết quả khác.
 

Phát biểu của ông Nguyễn Văn Chiến - PGĐ Sở VH,TT&Dl tỉnh Quảng Trị
 
Theo Ông Nguyễn Văn Chiến - PGĐ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị cho biết: “Trong 9 tháng đầu năm 2015, tổng lượt khách đến Quảng Trị đạt 1.400.000 lượt, tuy nhiên khác với Hà Tĩnh, lượng khách quốc tế đến Quảng Trị nhiều hơn, gấp 10 lần so với Hà Tĩnh”.

Ông Chiến cũng cho biết: Thông qua buổi làm việc, Sở VH,TT&DL Quảng Trị muốn trao đổi 1 số thông tin về liên kết phát triển du lịch cũng như học hỏi các chính sách khuyến khích phát triển du lịch và các hoạt động quảng bá, xúc tiến mà Hà Tĩnh đã và đang thực hiện để có thể tham mưu cho tỉnh Quảng Trị một số vấn đề trong việc hỗ trợ phát triển du lịch.
 
Sau buổi làm việc, Đoàn đã được đi tham quan khảo sát tại một số điểm du lịch tại Nghi Xuân như Khu di tích Đại thi hào Nguyễn Du, Nhà thờ Nguyễn Công Trứ, Khu du lịch biển Xuân Thành...
Tác giả bài viết: Quỳnh Trang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Ti đọc nhiều  • Đang truy cập: 511
  • Tổng lượt truy cập: 42563150