Nhiều hoạt động kỷ niệm 250 năm ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du

Đăng lúc: Thứ ba - 17/11/2015 14:18 - Người đăng bài viết: quynhtrang
Sáng nay 17/11/2015, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh họp báo giới thiệu các hoạt động Kỷ niệm 250 năm ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du - Danh nhân văn hóa Thế giới (1765 - 2015).
Họp báo tại Hà Nội

Họp báo tại Hà Nội

Kỷ niệm 250 ngày sinh Nguyễn Du gồm 6 chuỗi hoạt động chính. Trong đó, tiêu biểu là các hội thảo khoa học trong nước và quốc tế; Xây dựng phim tư liệu, các tác phẩm âm nhạc, hội họa… về thời đại, cuộc đời, sự nghiệp, tác phẩm của Nguyễn Du; Tổ chức các cuộc thi tìm hiểu, thi ngâm Kiều, bình Kiều, nói chuyện về tác phẩm của Nguyễn Du. 

Đặc biệt, Tuần Văn hóa, Du lịch Nguyễn Du từ ngày 28/11 đến 5/12 tại quê hương Đại thi hào Nguyễn Du với các hoạt động như: Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Tiếng tơ Tiên Điền”; Chiếu phim về chủ đề Nguyễn Du và Truyện Kiều; Trưng bày các ấn phẩm văn chương của Đại thi hào Nguyễn Du… 

Theo ông Nguyễn Thiện, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh, Phó trưởng Ban tổ chức: Các hoạt động nhằm một lần nữa khẳng định những giá trị di sản văn hóa Nguyễn Du đã để lại, không chỉ làm rạng danh nền văn hóa đất nước mà cả quốc tế: "Bây giờ có nhiều nghiên cứu mới mang giá trị về tư tưởng, những vấn đề không chỉ trong văn học mà ra cả những lĩnh vực trong đời sống xã hội. Trước đây chỉ tập trung vào Truyện Kiều thôi nhưng bây giờ các nghiên cứu còn mở rộng ra các tác phẩm khác đều thể hiện nhiều giá trị mới trường tồn, giá trị thời đại. Từ đó hiệu ứng lan tỏa rất tốt trong nhân dân, trong tuổi trẻ ngày càng hiểu sâu sắc hơn, để thấy tự hào đồng thời thấy trách nhiệm của mình".

Lễ kỷ niệm cấp Quốc gia 250 năm Ngày sinh Nguyễn Du sẽ được tổ chức vào ngày 5/12 tại thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh./.

Nguồn tin: vov.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

  
Ảnh
10 photos | 2923 view
  • Đang truy cập: 39
  • Tổng lượt truy cập: 9509776