Hội chợ Du lịch quốc tế VITM Hà Nội 2023 khép lại sau 4 ngày hoạt động sôi nổi

Đăng lúc: Thứ hai - 17/04/2023 14:31 - Người đăng bài viết: quynhtrang
Sau bốn ngày diễn ra sự kiện (13-16/4/2023), Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2023 đã chính thức bế mạc vào chiều ngày 16/4/2023.
 
Phát biểu tại Lễ bế mạc, Bà Cao Thị Ngọc Lan, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết: Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam với chủ đề Du lịch Văn hóa đã thu hút sự tham gia của 15 tỉnh, thành phố, 15 quốc gia và vùng lãnh thổ với 450 gian hàng và 600 đơn vị.

Hội chợ thu hút hơn 3.000 doanh nghiệp du lịch Việt Nam và quốc tế tham gia với hơn 10.000 tour và sản phẩm du lịch khuyến mãi được bán ra. Ước tính có trên 60 nghìn doanh nghiệp và khách đến tham quan mua sắm tại hội chợ lần này.

Qua khảo sát đánh giá về sự hài lòng của các đơn vị và khách tham quan hội chợ cho thấy, có 25% rất hài lòng, 72,5% hài lòng và 0,3% không hài lòng. Về mức độ đáp ứng mục tiêu dự kiến: có 9% phản hồi hội chợ vượt mong đợi, 88% đáp ứng được mục tiêu và 2% chưa đáp ứng được mục tiêu đề ra. 91% doanh nghiệp và tổ chức xác định sẽ tham gia VITM 2024.
 

Hội chợ đã tổ chức 18 sự kiện, hoạt động xúc tiến du lịch. Thông qua các hoạt động, hội chợ đã thống nhất phát huy các thế mạnh của văn hóa trong phát triển du lịch. Tọa đàm “Giảm thiểu rác thải nhựa trong lĩnh vực du lịch” đã thu hút sự quan tâm của các tổ chức, doanh nghiệp và khách du lịch cả nước nhằm thay đổi thói quen tiêu dùng và tiến tới xóa bỏ sản phẩm nhựa dùng một lần trong hoạt động du lịch, góp phần bảo vệ môi trường, nâng cao sức hấp dẫn cho du lịch Việt Nam.

Tại Lễ bế mạc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Phạm Văn Thủy và Lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương và ghi nhận những đóng góp tích cực của các doanh nghiệp tham gia kích cầu, góp phần tạo nên sự thành công của hội chợ.

Trong đó có 10 đơn vị đạt giải thưởng “Gian hàng có quy mô lớn nhất”, 9 đơn vị đạt giải thưởng “Gian hàng có thiết kế ấn tượng nhất”, 12 đơn vị đạt giải thưởng “Gian hàng tổ chức các hoạt động đặc sắc, hấp dẫn khách tham quan”, Vietnam Airlines là Hãng hàng không bảo trợ việc đi lại cho hội chợ và Khoa Du lịch, Trường Đại học Mở Hà Nội là đơn vị đồng hành cùng hội chợ.

Nguồn tin: Trung tâm Thông tin du lịch
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Ti đọc nhiều  • Đang truy cập: 500
  • Tổng lượt truy cập: 42569718