Đánh giá dự án của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Hà Tĩnh

Đăng lúc: Thứ hai - 04/12/2017 15:43 - Người đăng bài viết: lehoa
Trong khuôn khổ dự án Phát triển cơ sở hạ tầng du lịch phục vụ cho tăng trưởng toàn diện Tiểu vùng Mê Công mở rộng do Ngân hàng châu Á (ADB) tài trợ, vừa qua, đoàn công tác gồm các chuyên gia cao cấp ADB, lãnh đạo Vụ Kế hoạch – Tài chính, Giám đốc Dự án quốc gia - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có mặt và làm việc tại Hà Tĩnh. Đại diện lãnh đạo tỉnh có đồng chí Đặng Quốc Vinh, UVBTVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh.
Tại buổi làm việc, các bên đã trao đổi về tình hình thực hiện dự án phát triển cơ sở hạ tầng du lịch phục vụ cho tăng trưởng toàn diện bao gồm: Tiến độ của dự án, các vướng mắc và biện pháp tháo gỡ, xem xét việc tuân thủ các quy định của nhà tài trợ và xây dựng kế hoạch dự án năm 2018.

Kết thúc chuyến công tác, đại diện ADB đánh giá cao các kết quả đã đạt được tại Hà Tĩnh so với mặt bằng chung của 5 tỉnh dự án (gồm Tây Ninh, Kiên Giang, Hà Tĩnh, Điện Biên, Lào Cai), ghi nhận các kiến nghị của tỉnh và đưa ra các giải pháp thúc đẩy dự án.

Đồng chí Đặng Quốc Vinh – UVBTVTU - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cam kết, tỉnh Hà Tĩnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để đẩy nhanh tiến độ dự án ADB và thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các quy định của nhà tài trợ và của Bộ VHTTDL.

Được biết, Dự án “Phát triển cơ sở hạ tầng du lịch hỗ trợ cho tăng trưởng toàn diện khu vực tiểu vùng Mê Kông mở rộng" gồm 4 cấu phần trong đó, các hoạt động phần cứng (phát triển cơ sở hạ tầng du lịch, cải thiện môi trường tại các khu du lịch, cung cấp trang thiết bị du lịch) gồm 9 tiểu dự án với kinh phí chiếm 75% tổng ngân sách của dự án. Các hoạt động phần mềm (quảng bá xúc tiến du lịch, phát triển nguồn nhân lực du lịch, hợp tác tiểu vùng và quản lý dự án) với kinh phí chiếm 25% tổng ngân sách  dự án. Dự án này do Bộ VHTTDL làm cơ quan chủ quản, với 5 địa phương thụ hưởng bao gồm Tây Ninh, Kiên Giang, Hà Tĩnh, Điện Biên, Lào Cai. 
Tác giả bài viết: Nguyễn Nga
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Ti đọc nhiều  • Đang truy cập: 725
  • Tổng lượt truy cập: 38791164