Kẹo Cu Đơ

Đăng lúc: Thứ sáu - 07/11/2014 10:22 - Người đăng bài viết: admin
Kẹo Cu Đơ là một đặc sản của Hà Tĩnh.
Kẹo Cu đơ

Kẹo Cu đơ

Kẹo được nấu từ mật mía, đường, mạch nha, gừng, lạc nhân và được đổ vào hai miếng bánh tráng ép lại. Lạc được chọn loại chắc, bánh đa tráng vừa phải có rắc vừng đen, mật mía nguyên chất, không pha đường. Khi nấu pha thêm một tỷ lệ mạch nha vừa phải thì kẹo vừa giòn lại vừa thơm, không bở như loại kẹo nấu bằng đường. Kẹo Cu Đơ khi ăn giòn, hội đủ vị ngọt mát của mật, mạch nha, vị béo bùi của lạc, vừng, bánh đa và vị cay ấm của gừng. Kẹo Cu Đơ khi ăn nếu có nước chè xanh uống cùng thì rất tuyệt. Vị béo, ngọt, cay, chát hội đủ trong Cu Đơ làm nên một triết lý ẩm thực của người Hà Tĩnh. Đi xa về gần, du khách đừng quên mang loại đặc sản này về làm quà cho người thân, bạn bè.
Tác giả bài viết: Trung tâm QBXT Văn hóa - Du lịch
Từ khóa:

mạch nha, bánh tráng

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Ti đọc nhiều















  • Đang truy cập: 482
  • Tổng lượt truy cập: 34661914