Thông điệp Ngày Du lịch Thế Giới 2022

Đăng lúc: Thứ bảy - 24/09/2022 21:12 - Người đăng bài viết: quynhtrang
Ngày Du lịch Thế giới năm 2022 sẽ diễn ra tại Bali, Indonesia vào ngày 27/9. Ban Biên tập Bản tin Du lich Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu toàn văn Thông điệp của Ông Zurab Pololikashvili -Tổng Thư ký Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) với chủ đề "Tư duy lại về du lịch - Rethinking Tourism".
 
Ngày Du lịch Thế giới luôn là dịp để cùng nhau tôn vinh những thành tựu đa dạng và phong phú của ngành du lịch. Trong bốn thập kỷ tươi đẹp vừa qua, chúng ta đã tôn vinh sự phát triển vượt bậc của du lịch, cả về quy mô, phạm vi và tầm quan trọng. 

Năm 2022, chúng ta một lần nữa ghi nhận những cơ hội mà du lịch đã và đang mang đến cho mọi người trên toàn thế giới. Nhưng đặc biệt trong năm nay, chúng ta cũng nhận ra rằng mình không thể quay lại với cách làm việc như trước đây. Chúng ta phải tư duy lại về du lịch.

Khi thế giới mở cửa trở lại, chúng ta phải rút ra được những bài học từ đại dịch và việc tạm ngừng hoạt động du lịch quốc tế. Khi những yếu điểm bị bộc lộ, cuộc khủng hoảng đã cho chúng ta thấy đâu là nơi có thể nâng cao khả năng phục hồi. Và khi sự bất bình đẳng phát sinh, nó cũng chỉ ra những nơi chúng ta có thể đem đến sự công bằng hơn.

Chương trình Nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững cùng với 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững vẫn là mục đích cuối cùng của chúng ta. Tuy nhiên, mọi thành phần của ngành du lịch phải tư duy lại về cách chúng ta đạt được mục đích. Điều này phụ thuộc vào những người tạo nên nền tảng của kim tự tháp du lịch rộng lớn và đa dạng, bao gồm bản thân những người lao động, các doanh nghiệp nhỏ và điểm đến du lịch cần chủ động và dẫn đường. Đồng thời, các tổ chức quốc tế, bao gồm UNWTO, các chính phủ và chính quyền địa phương phải hỗ trợ du lịch trong quá trình chuyển đổi, trao quyền cho cơ sở và đảm bảo tất cả mọi người đều có tiếng nói khi chúng ta xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn. Du lịch luôn tạo ra ảnh hưởng tích cực cho thanh niên, phụ nữ và cộng đồng, nhưng bây giờ du lịch phải thật sự hỗ trợ cho họ. Chúng ta cần những tiếng nói và ý tưởng mới nếu muốn chuyển đổi và xây dựng một ngành du lịch tốt hơn cho tất cả mọi người.

Tư duy lại một trong những ngành kinh tế lớn nhất của thế giới không hề dễ dàng. Nhưng chúng ta đang đi đúng hướng. Khủng hoảng đã truyền cảm hứng và xúc tác cho sự sáng tạo. Đại dịch cũng thúc đẩy quá trình chuyển đổi công việc, mang lại cả thách thức cũng như cơ hội to lớn để đảm bảo nhiều người được hưởng lợi hơn từ việc khởi động lại du lịch. Chúng ta cũng đạt được những tiến bộ đáng kể trong việc đưa du lịch trở thành động lực trung tâm của nền kinh tế xanh, kinh tế xanh dương và kinh tế số, bảo đảm việc tăng trưởng không gây tổn hại cho con người hoặc hành tinh của chúng ta.

Chúng ta chỉ mới bắt đầu. Du lịch có tiềm năng rất lớn và chúng ta có trách nhiệm chung đảm bảo du lịch cần được khám phá tối đa. Nhân dịp Ngày Du lịch Thế giới 2022, UNWTO kêu gọi tất cả mọi người, từ những người lao động và khách du lịch, cũng như các doanh nghiệp nhỏ, các tập đoàn lớn và các chính phủ cùng suy ngẫm và tư duy lại những việc chúng ta làm và phương thức chúng ta làm. Tương lai của du lịch bắt đầu từ ngày hôm nay.
Tác giả bài viết: PV
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Ti đọc nhiều  • Đang truy cập: 455
  • Tổng lượt truy cập: 34090813