Phát động chương trình “Hãy làm sạch biển” năm 2017

Đăng lúc: Chủ nhật - 19/03/2017 15:21 - Người đăng bài viết: quynhtrang
Hưởng ứng các hoạt động chào mừng Lễ khai trương mùa du lịch biển Hà Tĩnh năm 2017 và Hướng tới kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2017); sáng ngày 19/3/2017, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, UBND huyện Nghi Xuân tổ chức Lễ Phát động chương trình “Hãy làm sạch biển” năm 2017 tại Khu du lịch biển Xuân Thành.
Phát động chương trình “Hãy làm sạch biển” năm 2017

Phát động chương trình “Hãy làm sạch biển” năm 2017

Tham dự buổi lễ có ông Đặng Quốc Vinh - UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Hà Tiến Lam - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Dương Xuân Hòa - Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy, ông Đoàn Đình Anh - Trưởng Ban VHXH HĐND tỉnh cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban Đảng Tỉnh ủy, UBMTTQ tỉnh, Lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Nghi Xuân, Ban Quản lý khu du lịch Xuân Thành... và hơn 1.500 đoàn viên thanh niên, các chiến sỹ lực lượng vũ trang.


Các đại biểu tham dự lễ phát động


Đoàn viên thanh niên, các chiến sỹ lực lượng vũ trang tham gia lễ phát động
 
Hà Tĩnh là tỉnh có nguồn tài nguyên đa dạng, phong phú với nhiều loại hình để phát triển du lịch. Bên cạnh hệ thống di tích lịch sử - văn hóa đặc sắc, Hà Tĩnh còn có tiềm năng du lịch biển nổi trội với 137km bờ biển cùng nhiều bãi tắm tuyệt đẹp như: Thiên Cầm, Xuân Thành, Xuân Hải, Thạch Hải, Kỳ Ninh... thu hút đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan và nghỉ dưỡng. Tuy vậy, sự cố ô nhiễm môi trường biển xảy ra từ tháng 4/2016 tại các khu du lịch biển Hà Tĩnh và một số tỉnh Bắc Trung Bộ đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của ngành dịch vụ du lịch, đặc biệt là du lịch ven biển. Với sự vào cuộc của các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương, hiện nay sự cố môi trường đã dần được khắc phục, các hoạt động đánh bắt, nuôi trồng thủy sản, du lịch, tắm biển đã có thể tiến hành bình thường.
 
Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, ông Bùi Xuân Thập – TUV, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh: “Lễ phát động lần này là hoạt động có ý nghĩa nhằm góp phần xây dựng môi trường biển xanh - sạch - đẹp để chuẩn bị chào đón du khách trong và ngoài nước đến tham quan nghỉ dưỡng tại các khu du lịch biển trong mùa du lịch biển sắp tới. Hoạt động này cũng sẽ tạo tiền đề cho các địa phương trong tỉnh thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường và phát động ra quân làm sạch môi trường biển hằng năm, hướng tới phát triển du lịch bền vững, có trách nhiệm với môi trường và xã hội, để Hà Tĩnh thực sự trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút đông đảo khách tham quan trong và ngoài nước”.
 

Ông Bùi Xuân Thập - TUV, GĐ Sở VHTTDL tuyên bố phát động lễ ra quân làm sạch biển
 
Ngay sau lễ phát động, các đại biểu và đoàn viên thanh niên đã ra quân làm sạch môi trường khu du lịch biển Xuân Thành. Từ nay cho đến 26/3, các địa phương có khai thác du lịch biển như Cẩm Xuyên, Lộc Hà, Thị Xã Kỳ Anh, Thạch Hà cũng sẽ hưởng ứng hoạt động ra quân làm sạch môi trường biển nhằm chào đón mùa du lịch biển năm 2017.
 

 

 

 
Tác giả bài viết: Quỳnh Trang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Ti đọc nhiều  • Đang truy cập: 409
  • Tổng lượt truy cập: 37459143