Cẩm Xuyên tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Du lịch 2016

Đăng lúc: Thứ sáu - 31/03/2017 20:31
Chiều 31/3/2017, tại Nhà nghỉ dưỡng Công an Thiên Cầm, UBND huyện Cẩm Xuyên đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác du lịch năm 2016, triển khai nhiệm vụ 2017. Tham dự Hội nghị, về phía Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có ông Lê Trần Sáng – PGĐ Sở, đại diện lãnh đạo phòng NVDL, Trung tâm Quảng bá, Xúc tiến Văn hóa – Du lịch; về phía huyện có các đồng chí đại diện Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch, Phó CT UBND, Ban quản lý Khu du lịch Thiên Cầm cùng gần 100 hộ kinh doanh khách sạn, nhà hàng, dịch vụ trên địa bàn khu du lịch Thiên Cầm.
Toàn cảnh Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2016, sự cố ô nhiễm môi trường biển đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động du lịch huyện nhà nói chung và du lịch biển Thiên Cầm nói riêng. Mặc dù đã có sự vào cuộc kịp thời của các cấp,các ngành trong việc khắc phục sự cố môi trường biển, tuy nhiên, lượng khách đến Thiên Cầm vẫn giảm sút trầm trọng so với cùng kỳ các năm trước, hoạt động du lịch gần như bị đình trệ, hàng nghìn lao động trực tiếp và gián tiếp không có việc làm. Năm 2016, tổng lượt khách đạt 30.000 lượt, đạt 11,2% so với kế hoạch năm, giảm 88,9% so với năm 2015. Doanh thu du lịch 21 tỷ đồng, đạt 12,5% so với kế hoạch, giảm 87,5% so với năm 2015.

Đến thời điểm này, sự cố môi trường biển tại các khu du lịch biển tại Hà Tĩnh nói chung đang dần được khắc phục, ngành du lịch đã trở lại hoạt động bình thường. Hiện tại, Ban quản lý Khu du lịch Thiên Cầm cũng như các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn đang khẩn trương chỉnh trang, đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất để chuẩn bị phục vụ tốt cho mùa du lịch biển 2017.

Hội nghị đã được lắng nghe nhiều ý kiến chia sẻ, kiến nghị, đề xuất của các cơ sở kinh doanh du lịch nhằm khắc phục những vấn đề còn tồn tại như vấn đề xử lý rác thải, giải tỏa hành lang xuống biển, hệ thống xe điện chưa chấp hành nghiêm chỉnh theo quy định, hệ thống điện,...và một số giải pháp nhằm thu hút khách đến Thiên Cầm trong thời gian tới.
 

Ông Lê Trần Sáng - PGĐ Sở VHTTDL phát biểu tại Hội nghị
 
Phát biểu tại hội nghị, Ông Lê Trần Sáng – PGĐ Sở VH,TT&DL chia sẻ với những khó khăn mà các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn đã gặp phải trong năm 2016 và đề nghị trong thời gian tới huyện tiếp tục hoàn thành kê khai bồi thường để các cơ sở kinh doanh có thêm kinh phí đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất hạ tầng; Chống hiện tượng bán phá giá, tăng giá; Đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, cứu hộ cứu nạn... Sở VH,TT&DL sẽ mở các lớp tập huấn kỹ năng du lịch cho cán bộ, nhân viên hoạt động du lịch trên địa bàn khu du lịch Thiên Cầm cũng như hỗ trợ huyện trong công tác tuyên truyền quảng bá du lịch tại các Hội chợ du lịch và các kênh thông tin quảng bá trong thời gian tới.
Tác giả bài viết: Quỳnh Trang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

1, 2  Trang sau

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Ti đọc nhiều  • Đang truy cập: 534
  • Tổng lượt truy cập: 38898285