Liên hoan Dân ca Ví, Giặm Nghệ - Tĩnh toàn huyện Kỳ Anh năm 2016

Đăng lúc: Thứ hai - 08/08/2016 16:19 - Người đăng bài viết: lehoa
Huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa tổ chức thành công Liên hoan các câu lạc bộ dân ca Ví, Giặm Nghệ - Tĩnh toàn huyện năm 2016 với sự tham gia của 20 Câu lạc bộ Dân ca Ví, Giặm đến từ 20 xã trên địa bàn toàn huyện.
Liên hoan Dân ca Ví, Giặm Nghệ - Tĩnh toàn huyện Kỳ Anh năm 2016

Liên hoan Dân ca Ví, Giặm Nghệ - Tĩnh toàn huyện Kỳ Anh năm 2016

Chủ đề của Liên hoan lần này là ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tinh thần lao động, tình yêu cuộc sống và phong trào xây dựng Nông thôn mới.

Theo quy định của Ban tổ chức, mỗi đội tham gia có 03 tiết mục dự thi với các loại hình dân ca như: Ví, Giặm, hò, hát ru, sắc bùa... Hình thức biểu diễn được quy định: Trò diễn xướng dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh với lời cổ, ca ngợi tình yêu cuộc sống; Dân ca cải biên có nội dung hát về Đảng, Bác Hồ, bản sắc văn hóa của từng địa phương.
 

Liên hoan là dịp để những người yêu những khúc hát dân ca có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và học hỏi kinh nghiệm, góp phần khôi phục, gìn giữ và phát huy giá trị của Dân ca Ví, Giặm Nghệ - Tĩnh.

Kết thúc liên hoan, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho CLB Dân ca Ví, Giặm xã Kỳ Sơn, 2 giải nhì cho CLB Dân ca Ví, Giặm xã Kỳ Phú và Kỳ Văn, 4 giải ba cho CLB Dân ca Ví, Giặm xã Kỳ Thượng, Kỳ Thư, Kỳ Thọ, Kỳ Đồng. Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao 4 giải A, 5 giải B và 5 giải C cho các CLB có các tiết mục xuất sắc nhất.

Đây là bước chuẩn bị cần thiết của huyện Kỳ Anh cho Liên hoan Dân ca Ví, Giặm toàn tỉnh dự kiến diễn ra vào tháng 8/2016 tại thị xã Hồng Lĩnh.
Tác giả bài viết: Nguyễn Nga
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Ti đọc nhiều  • Đang truy cập: 556
  • Tổng lượt truy cập: 38228135