Làm việc với chuyên gia du lịch của Dự án EU

Đăng lúc: Thứ ba - 01/03/2016 07:49 - Người đăng bài viết: quynhtrang
Sáng 29/2/2012, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh đã có buổi làm việc với các chuyên gia du lịch của Dự án Eu. Tham dự buổi làm việc có Ông Robert và ông Đỗ Đình Cương, là những chuyên gia du lịch thuộc Chương trình phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội do EU tài trợ. Về phía Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh có ông Lê Trần Sáng - PGĐ Sở, đại diện lãnh đạo Ban quản lý Khu di tích Nguyễn Du, Hiệp hội Du lịch Hà Tĩnh, đại diện lãnh đạo và cán bộ Phòng Nghiệp vụ Du lịch và Trung tâm Quảng bá, Xúc tiến Văn hóa – Du lịch.
Toàn cảnh buổi làm việc

Toàn cảnh buổi làm việc

     Tại buổi làm việc, ông Lê Trần Sáng đã giới thiệu khái quát chung về du lịch Hà Tĩnh và báo cáo kết quả mà ngành du lịch đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nêu ra những thuận lợi cũng như những khó khăn mà ngành du lịch Hà tĩnh đang gặp phải.

     Bên cạnh đó, đại diện các đơn vị tham gia cũng đã trao đổi một số ý kiến để từ đó các chuyên gia có hướng tư vấn nhằm hạn chế, khắc phục những khó khăn đang tồn tại. Nhiều ý kiến tập trung nêu lên những khó khăn của ngành du lịch Hà Tĩnh như: tính mùa vụ du lịch cao, hạ tầng du lịch chưa đảm bảo, nguồn nhân lực phục vụ trong ngành du lịch chưa đáp ứng được về cả số lượng lẫn chất lượng, tuyên truyền quảng bá chưa được lan rộng...


     Qua trao đổi ý kiến, ông Robert và ông Đỗ Đình Cương đã có những góp ý ban đầu: “Du lịch Hà Tĩnh nổi trội ở 2 loại hình là du lịch biển và du lịch gắn với danh nhân. Tuy nhiên, với 4 tỉnh trong khu vực Bắc Miền Trung đều có điểm tương đồng về loại hình này, do vậy cần tạo ra sự khác biệt ở du lịch biển, cần tạo cho môi trường biển sạch, xanh, trồng nhiều cây cối, đầu tư xây dựng phải có những thiết kế mềm mại, không bê tông hóa, xây dựng nhưng vẫn bảo tồn được môi trường. Đối với du lịch Danh nhân văn hóa lịch sử phải gắn kết con người với vùng đất sản sinh ra họ. Ngoài ra phải tận dụng để phát triển du lịch y học  chữa bệnh qua việc gắn kết khu du lịch sinh thái Hải Thượng và Khu du lịch nước khoáng Sơn Kim. Bên cạnh đó, cần xác định rõ thị trường mục tiêu để quảng bá, xúc tiến, hướng đến thị trường khách Thái, Lào với các tour nghỉ dưỡng cuối tuần. Song song với đó là phải nâng cao chất lượng của đội ngũ làm trong ngành du lịch, cũng như chất lượng của dịch vụ du lịch... ".

     Trước đó, các chuyên gia cũng đã tham quan, khảo sát một số khu điểm du lịch tiêu biểu như Cảng Vũng Áng, Khu du lịch Thiên Cầm, Khu du lịch sinh thái Hải Thượng, Khu du lịch nước Sốt Sơn Kim, Khu di tích Đại thi hào Nguyễn Du... 
 
Tác giả bài viết: Quỳnh Trang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Ti đọc nhiều  • Đang truy cập: 212
  • Tổng lượt truy cập: 22234657