Khôi phục ngành du lịch trong trạng thái bình thường mới

Đăng lúc: Thứ ba - 15/03/2022 14:50 - Người đăng bài viết: lehoa
Ngày 14/3, tại Khu du lịch Quỳnh Viên, Hiệp hội Du lịch Hà Tĩnh đã tổ chức tổng kết hoạt động năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng tham dự.
 
Trong năm 2021, trước ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19, Hiệp hội Du lịch đã luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp vượt qua đại dịch và từng bước khôi phục lại các hoạt động kinh doanh. Hiệp hội đã tổ chức lấy ý kiến của các đơn vị thành viên về việc giải quyết chính sách về lao động việc làm, thuế, tiền thuê đất, giá điện… do hậu quả dịch Covid gây ra; đề xuất với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban nhân dân, Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh nhằm tháo gỡ khó khăn doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, đặc biệt là các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch.

Các đơn vị thuộc Chi hội đào tạo thường xuyên chia sẻ các thông tin về chương trình đào tạo, giáo viên giảng dạy, cơ sở vật chất và những kinh nghiệm trong công tác đào tạo lĩnh vực nghề du lịch. Chủ động kết nối với các doanh nghiệp trong việc đưa học sinh thực tập, thực doanh và giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp.

Phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong việc thực hiện thống kê, khảo sát ảnh hưởng của các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch bị thiệt hại do dịch Covid-19 gây ra, tham vấn các ý kiến trong việc đóng góp xây dựng chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động. Phát động và xây dựng các gói kích cầu du lịch.

Ngoài ra, các thành viên Hiệp hội còn tham gia đóng góp quỹ vaccine do mặt trận tổ quốc phát động, nhiều thành viên Hiệp hội tích cực tham gia công tác thiện nguyện, kết nối các tổ chức, cá nhân làm công tác thiện nguyện tại địa bàn tỉnh.

Trong năm 2022, Hiệp hội Du lịch sẽ tiếp tục ổn định và phát triển bộ máy nhân sự của Hiệp hội để đáp ứng nhu cầu hoạt động thực tiễn, phù hợp với mô hình hoạt động của Hiệp hội du lịch Việt Nam, thuận lợi trong công tác phối hợp hoạt động; Vận động nhiều chủ doanh nghiệp tham gia Hiệp hội.

Xây một môi trường du lịch an toàn, văn minh, lịch sự, đảm bảo an toàn ở các điểm tham quan, lưu trú của du khách, đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, niên yết giá và bán theo giá niên yết, phòng ngừa không để xảy ra tình trạng chặt chém du khách…

Tại cuộc họp, Ban thường trực Hiệp hội đã triển khai một số nội dung quan trọng về việc mở cửa, kích cầu du lịch nội địa và quốc tế theo chủ trương của Chính phủ và Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh. Trong đó, chú trọng tập trung vào kích cầu thị trường du lịch nội địa, phối hợp với các đơn vị vận chuyển khách du lịch và các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, các điểm tham quan… miễn/giảm có thời hạn giá dịch vụ (ăn uống, lưu trú, phí tham quan...); Tập trung triển khai chiến dịch truyền thông “Hà Tĩnh, điểm đến an toàn” và triển khai Chương trình kích cầu nội địa với sự tham gia của các địa phương (điểm đến), các doanh nghiệp vận chuyển và các doanh nghiệp dịch vụ du lịch; tập trung quảng bá khách đến và đi du lịch các thị trường đã hết dịch.

Thúc đẩy tiến độ các dự án đầu tư phát triển các khu, điểm du lịch, cơ sở lưu trú du lịch cao cấp; xây dựng điểm dừng chân, không gian nghệ thuật, điểm trung chuyển khách, giới thiệu sản phẩm du lịch trên địa bàn tỉnh; Tiếp tục nâng cao chất lượng điểm đến, dịch vụ; Phát triển các sản dịch vụ gắn các sản phẩm du lịch biển, du lịch văn hóa, du lịch cộng đồng gắn với nông thôn mới.

Chuẩn bị cho chiến lược quảng bá và xúc tiến du lịch Hà Tĩnh với kế hoạch truyền thông và xúc tiến sâu, rộng với các phương thức mới đến các thị trường trọng điểm trong nước, đặc biệt ứng dụng các hình thức truyền thông trực tuyến; Triển khai các giải pháp về xây dựng Du lịch thông minh nhằm tối ưu hóa hiệu quả công tác xúc tiến, quảng bá và mở rộng thị trường, tạo ra nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn để thu hút khách du lịch. Đồng thời, tiếp tục khai thác các ứng dụng công nghệ thông tin trong quảng bá online để thực hiện công tác tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Triển khai hiệu quả liên kết sản phẩm vùng với các địa phương trong cả nước.Theo đó, phát huy vai trò then chốt của các doanh nghiệp lữ hành và các doanh nghiệp dịch vụ du lịch, hiệp hội du lịch trong việc xây dựng các sản phẩm, chương trình du lịch liên kết thực sự hấp dẫn, độc đáo, khác biệt của mỗi địa phương và của cả vùng.

Tổ chức các chương trình đào tào, tập huấn bồi dưỡng nguồn nhân lực du lịch trên địa bàn tỉnh cho các cán bộ, nhân viên các khu, điểm du lịch, các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch.  

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Bùi Xuân Thập đề nghị Hiệp hội Du lịch cần tích cực tổ chức nhiều hoạt động phong phú hơn nữa, đặc biệt quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết khó khăn, vướng mắc, từng bước khôi phục và phát triển lại ngành du lịch trong trạng thái bình thường mới.
 
Tác giả bài viết: Lê Hoa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Ti đọc nhiều  • Đang truy cập: 203
  • Tổng lượt truy cập: 22188411