Dự án EU tổ chức phiên họp kỹ thuật với 4 tỉnh Bắc miền Trung

Đăng lúc: Thứ ba - 29/12/2015 15:58 - Người đăng bài viết: quynhtrang
Ngày 27/12 tại Thanh Hóa, Ban Quản lý Dự án EU về hỗ trợ phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội, đã tổ chức phiên họp kỹ thuật về quản lý điểm đến khu vực 4 tỉnh Bắc miền Trung.
Các đại biểu tham gia phiên họp

Các đại biểu tham gia phiên họp

Tham dự phiên họp có đại diện lãnh đạo Vụ Lữ hành, Khách sạn (TCDL); Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ VHTTDL); đại diện lãnh đạo Sở VHTTDL và các doanh nghiệp du lich, lữ hành 4 tỉnh Bắc miền Trung gồm: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Tại phiên họp, Ban quản lý Dự án EU đã giới thiệu về mô hình tổ chức quản lý điểm đến cấp tỉnh và cấp vùng; Dự thảo thỏa thuận hợp tác liên kết phát triển du lịch 4 tỉnh Bắc miền Trung và Quy chế tổ chức, hoạt động của ban điều phối du lịch cấp vùng. Đồng thời đề xuất tổ chức hội nghị cấp cao của 4 tỉnh Bắc miền trung về hợp tác liên kết phát triển du lịch, đề xuất các hoạt động hỗ trợ tổ chức quản lý điểm đến và phát triển bền vững du lịch có trách nhiệm tại 4 tỉnh Bắc miền Trung trong năm 2016.

Phiên họp kỹ thuật nhằm hỗ trợ hình thành ban quản lý điểm đến vùng với hai nhiệm vụ chính là xây dựng kế hoạch phát triển sản phẩm du lịch vùng mang tính cạnh tranh, và tăng cường hoạt động xúc tiến quảng bá về du lịch. Đối tượng tham gia bao gồm cộng đồng địa phương, du khách, khối quản lý nhà nước về du lịch và khối tư nhân tham gia kinh doanh dịch vụ du lịch.

Hiện nay, du lịch là một trong những lĩnh vực đang có sự phát triển một cách nhanh chóng, kéo theo nhiều tác động tích cực về kinh tế, xã hội và môi trường. Do đó, việc thành lập mô hình tổ chức quản lý điểm đến sẽ giúp cho các tỉnh trong khu vực xây dựng được những điển đến có thương hiệu, góp phần thúc đẩy du lịch phát triển nhanh và bền vững. Sau phiên họp kỹ thuật làn này, Dự án EU sẽ tiếp tục hỗ trợ các các tỉnh tổ chức hội thảo báo cáo kết quả điều tra nhu cầu du khách tại khu vực Bắc miền Trung;  Phối hợp với các Sở VHTTDL 4 tỉnh tổ chức các đoàn Famtrip khảo sát điểm đến; Hỗ trợ nâng cao năng lực hoạt động của các hiệp hội du lịch; Hỗ trợ tổ chức khóa tập huấn về thuyết minh viên du lịch và mở các khóa tập huấn về du lịch có trách nhiệm.

Nguồn tin: baodulich.net.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

   • Đang truy cập: 63
  • Tổng lượt truy cập: 16417971