Cuộc thi ảnh đẹp du lịch “Khám phá Quảng Trị” năm 2022

Đăng lúc: Thứ tư - 04/05/2022 09:54 - Người đăng bài viết: lehoa
Ngày 18/3, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành kế hoạch tổ chức Cuộc thi ảnh đẹp du lịch "Khám phá Quảng Trị" năm 2022. Đây là một trong các hoạt động thiết thực kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị (1/5/1972 - 1/5/2022).


Ảnh: tư liệu
 
Cuộc thi ảnh đẹp du lịch Quảng Trị là dịp để quảng bá hình ảnh quê hương, con người, văn hoá, lễ hội, ẩm thực Quảng Trị đến với du khách trong và ngoài nước, tuyên truyền Quảng Trị là điểm đến an toàn, thân thiện, mến khách. Cuộc thi cũng nhằm tìm kiếm, lựa chọn những bức ảnh đẹp, chất lượng nhằm phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch Quảng Trị trong thời gian tới.
 

Các tác giả tham gia cuộc thi được khuyến khích có tác phẩm mới, sáng tạo, độc đáo, có góc nhìn mới lạ qua lăng kính du lịch về mảnh đất, cuộc sống, con người, văn hoá, điểm đến du lịch, dịch vụ Quảng Trị, tạo sức hấp dẫn, mong muốn được trải nghiệm, khám phá đối với du khách trong và ngoài nước.

Đối tượng tham gia cuộc thi là tất cả các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, là công dân Việt Nam trong và ngoài nước, người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam.

Nội dung tác phẩm dự thi là những bức ảnh có nội dung thể hiện chủ đề cuộc thi "Khám phá Quảng Trị", phản ánh những góc nhìn mới qua lăng kính du lịch về cảnh quan thiên nhiên, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, điểm đến du lịch, các loại hình du lịch, các làng nghề truyền thống, các lễ hội, sự kiện văn hoá, du lịch.

Đó có thể là những bức ảnh về khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt văn hóa thường ngày, phong tục tập quán, các hình thức văn hoá, văn nghệ dân gian, văn hóa ẩm thực của người dân. Hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm các sản phẩm du lịch và hòa mình vào cuộc sống của người dân bản địa tại những điểm đến ở Quảng Trị.

Ảnh dự thi phải được chụp trong địa bàn tỉnh Quảng Trị trong khoảng thời gian từ năm 2020 đến nay. Mỗi tác giả được tham gia tối đa 5 ảnh dự thi. Ban Tổ chức nhận tác phẩm dự thi từ ngày ra thông báo đến 11h ngày 25/9/2022.

Về cơ cấu giải thưởng, sẽ có 1 giải A, trị giá 10 triệu đồng/giải; 3 giải B, trị giá 5 triệu đồng/giải; 6 giải C, trị giá 3 triệu đồng/giải; 10 giải khuyến khích, trị giá 1 triệu đồng/giải; 10 giải được bình chọn nhiều nhất trên mạng xã hội, trị giá 1 triệu đồng/giải.

 


Tác giả bài viết: P.V
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Ti đọc nhiều  • Đang truy cập: 739
  • Tổng lượt truy cập: 38802563