Tổ chức đón nhận bằng UNESCO vinh danh dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh vào ngày 31/1/2015

Đăng lúc: Thứ bảy - 27/12/2014 09:06 - Người đăng bài viết: lehoa
Ngày 25/12, tại Hà Nội, Bộ VH,TT&DL phối hợp với 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh đã tổ chức họp báo công bố về Lễ vinh danh và đón nhận Bằng UNESCO vinh danh Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
Đoàn Việt Nam vui mừng khi UNESCO công nhận Ví, Giặm Nghệ Tĩnh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Ảnh: Internet

Đoàn Việt Nam vui mừng khi UNESCO công nhận Ví, Giặm Nghệ Tĩnh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Ảnh: Internet

Lễ vinh danh và đón nhận Bằng UNESCO công nhận Dân ca Ví, Giặm là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại sẽ được tổ chức vào 19h30 ngày 31/1/ 2015, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, TP. Vinh (tỉnh Nghệ An).
Buổi lễ gồm 2 phần: phần lễ và chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề “Về miền ví giặm” nhằm mang đến cho khán giả cả nước cơ hội để hiểu rõ hơn về những giá trị độc đáo của loại hình di sản này. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 và VTV4.
Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại trong phiên họp ngày 27/11/2014 tại Paris, Pháp. Trước đó, từ tháng 12/2012, Dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh đã được đưa vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Việc UNESCO vinh danh Dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh thực sự là niềm vinh dự và tự hào cho nhân dân 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh nói riêng, nhân dân cả nước nói chung.

Nguồn tin: vanhoahatinh.gov.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Ti đọc nhiều  • Đang truy cập: 496
  • Tổng lượt truy cập: 42565917