Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch

Đăng lúc: Thứ năm - 29/04/2021 15:51 - Người đăng bài viết: lehoa
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành văn bản số 450/SVHTTDL-VP ngày 28/4/2021 về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Lễ hội chùa Kim Dung. Ảnh: Văn Bảy
 
Theo đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã và thành phố quan tâm phối hợp thực hiện một số nội dung sau:

Chỉ đạo triển khai quy trình phòng chống dịch COVID-19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch theo các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K.

Tạm dừng các hoạt động lễ hội, khai trương, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết trên địa bàn Hà Tĩnh kể từ 12h ngày 27/4/2021 cho đến khi có văn bản chỉ đạo tiếp theo.

Đối với việc cưới, việc tang: Đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; hạn chế khách mời trong tổ chức tiệc cưới, khách viếng tại các đám tang, bảo đảm nghiêm các yêu cầu về phòng chống dịch như rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang...Trường hợp dịch bệnh xuất hiện trên địa bàn tỉnh, tuyên truyền, vận động người dân hoãn hoặc lùi thời gian tổ chức cưới, thay thế bằng hình thức báo hỷ; rút ngắn thời gian tổ chức lễ tang, hạn chế tối đa người đến viếng, tham dự lễ tang bằng cách cử đại diện để tránh tập trung đông người; khuyến khích hình thức hỏa táng.

Chỉ đạo các cơ sở hoạt động văn hóa, thể thao; bảo tàng, thư viện, di tích lịch sử - văn hóa, các cơ sở kinh doanh dịch vụ massage, karaoke vũ trường áp dụng nghiêm túc quy trình phòng chống dịch COVID-19.

Chỉ đạo các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định, hướng dẫn của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế. Các cơ sở lưu trú du lịch tham gia đăng ký và khai báo an toàn COVID-19 hàng ngày theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và hướng dẫn của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (tại Văn bản số 290/SVHTTDL-DL ngày 24/3/2021của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch) để đảm bảo việc kết nối với hệ thống an toàn COVID quốc gia.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch tại địa phương.

 
Tác giả bài viết: P.V
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Ti đọc nhiều  • Đang truy cập: 441
  • Tổng lượt truy cập: 33745553