Câu lạc bộ Lữ hành khảo sát sản phẩm du lịch tại Hương Khê

Đăng lúc: Thứ tư - 12/01/2022 10:25 - Người đăng bài viết: quynhtrang
Nhằm xây dựng các gói sản phẩm du lịch mới vừa đảm bảo an toàn vừa hấp dẫn để đáp ứng nhu cầu của du khách trong bối cảnh sống chung với dịch Covid-19, ngày 11/01/2022, Câu lạc bộ lữ hành, Hiệp hội Du lịch Hà Tĩnh đã có chuyến khảo sát và làm việc với UBND huyện Hương Khê. Tham gia đoàn có đại diện lãnh đạo Sở VH,TT&DL và các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn tỉnh.
 
Theo chương trình tour do Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hương Khê xây dựng, trong thời gian gần một ngày, Đoàn đã khảo sát Khu sinh thái Đức Tài II, Nhà hàng Đức Tài I; Các khu dân cư NTM kiểm mẫu và Đồi Chè, Đồi Cao su tại xã Hương Trà; Di tích lịch Quốc Gia đặc biệt Sở chỉ huy tiền phương 559 và Chùa Phúc Hưng tại xã Hương Đô; Cơ sở sản xuất Trầm Hương, Trầm cảnh Thọ Nga, xã Phúc Trạch; Khu chứng tích chiến tranh Trường Cấp II Hương Phúc, xã Hương Trạch (di tích lịch sử văn hoá quốc gia); Đi thuyền từ lòng hồ thuỷ điện Hố Hô vào Bản Rào Tre, dân tộc Chứt, xã Hương Liên và khảo sát Trung Tâm phát triển Hương Bình, xã Hương Bình.
 

Chụp ảnh lưu niệm tại Đồi chè Hương Trà


Dâng hương tại Khu chứng tích chiến tranh Trường cấp II Hương Phúc


Chùa Phúc Lâm


Đi thuyền ngắm cảnh ...

Qua chuyến khảo sát, các doanh nghiệp lữ hành đã phân tích, đánh giá cụ thể ưu điểm của từng điểm đến để từ đó lựa chọn ra những điểm có tính khả thi có thể đưa vào tour du lịch. Theo đó, các doanh nghiệp đã lựa chọn ra 4 điểm để nghiên cứu và xây dựng thành tour trải nghiệm áp dụng cho đối tượng khách là học sinh trong tỉnh gồm: Khu du lịch sinh thái Đức tài, Khu chứng tích chiến tranh Trường Cấp II Hương Phúc, Đồi chè Hương Trà, Trung tâm Phát triển Hương Bình.

Ông Hoàng Minh Mạnh - GĐ Công ty lữ hành Đại Việt HT, Chủ tịch Hội lữ hành cho biết: “Sau chuyến khảo sát này, câu lạc bộ lữ hành sẽ có kế hoạch cụ thể và sẽ phối hợp, hỗ trợ huyện trong việc xây dựng tour. Trước mắt, chương trình tour sẽ thử nghiệm áp dụng với học sinh huyện Hương Khê, sau đó sẽ nhân rộng lên địa bàn toàn tỉnh. Ngoài ra, huyện cũng nên đầu tư thêm các điểm check in tại đồi chè và rừng cao su để tạo điểm nhấn cho du khách trong dịp du xuân sắp tới”.
 

Kết luận buổi làm việc, ông Trần Quốc Bảo - UVBTV Huyện ủy, PCT huyện Hương Khê ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu tham gia chuyến khảo sát và mong muốn các doanh nghiệp lữ hành cũng như Sở VH,TT&DL sẽ tiếp tục hỗ trợ huyện trong công tác quảng bá, giới thiệu du lịch. Huyện Hương Khê sẽ tập trung đầu tư cơ sở vật chất hạ tầng, bến bãi, nâng cấp chất lượng sản phẩm du lịch dịch vụ có trọng điểm để đáp ứng nhu cầu phục vụ khách du lịch trong thời gian tới.
Tác giả bài viết: Quỳnh Trang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Ti đọc nhiều  • Đang truy cập: 498
  • Tổng lượt truy cập: 42572941