Hà Tĩnh: Tập huấn kỹ năng xúc tiến và hỗ trợ đầu tư

Đăng lúc: Thứ sáu - 12/05/2017 11:38 - Người đăng bài viết: lehoa
Ngày 12/5/2017, Trung tâm Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch (thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức lớp tập huấn kỹ năng xúc tiến và hỗ trợ đầu tư.
Hà Tĩnh: Tập huấn kỹ năng xúc tiến và hỗ trợ đầu tư

Hà Tĩnh: Tập huấn kỹ năng xúc tiến và hỗ trợ đầu tư

Tham gia lớp tập huấn có hơn 60 cán bộ, công chức, viên chức thuộc các Sở, Ban, Ngành cấp tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Dưới sự giảng dạy của 2 giảng viên thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các học viên được tiếp thu 4 chuyên đề cơ bản như: Các vấn đề về xúc tiến đầu tư; Kỹ năng xúc tiến đầu tư; Xúc tiến đầu tư và thực tiễn tại Hà Tĩnh; Các kỹ năng cần thiết phục vụ công tác xúc tiến đầu tư.

Đây là lần đầu tiên nghiệp vụ xúc tiến và hỗ trợ đầu tư được tổ chức ở Hà Tĩnh. Thông qua đợt tập huấn này, tỉnh Hà Tĩnh mong muốn từng bước tạo sự chuyển biến về nhận thức đối với hoạt động xúc tiến và hỗ trợ đầu tư, kêu gọi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong hoạt động xúc tiến, hỗ trợ đầu tư của tỉnh; đồng thời nâng cao trình độ nghiệp vụ và kỹ năng xúc tiến đầu tư cho các cán bộ hỗ trợ công tác xúc tiến đầu tư của các Sở, Ban, Ngành và địa phương trên địa bàn tỉnh; xây dựng hình ảnh cán bộ xúc tiến đầu tư theo hướng thân thiện, cầu thị và phục vụ. 

Không khí lớp học diễn ra sôi nổi, có sự trao đổi, thảo luận giữa học viên và giảng viên góp phần làm rõ các vấn đề xúc tiến đầu tư trong thực tiễn và bối cảnh hiện nay.
 

Theo sự chia sẻ của ông Lê Trần Sáng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - tại lớp tập huấn: Trung tâm Quảng bá, Xúc tiến Văn hóa – Du lịch Hà Tĩnh được thành lập từ năm 2008 nhưng từ đó đến nay tập trung chủ yếu vào các hoạt động quảng bá, còn lĩnh vực xúc tiến chưa phát huy hết chức năng, nhiệm vụ. Hy vọng trong thời gian tới với tiềm năng, lợi thế sẵn có, công tác xúc tiến đầu tư sẽ từng bước được cải thiện để mang lại hiệu quả cao nhất, góp phần vào sự phát triển của ngành Du lịch tỉnh nhà./.

 
Tác giả bài viết: Hoa Lê
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Ti đọc nhiều  • Đang truy cập: 204
  • Tổng lượt truy cập: 22234356