Ban hành Kế hoạch tổ chức Tuần Văn hóa – Du lịch Nguyễn Du

Đăng lúc: Thứ sáu - 09/10/2015 10:34 - Người đăng bài viết: quynhtrang
UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành Kế hoạch số 486/KH- UBND về việc tổ chức Tuần Văn hóa – Du lịch Nguyễn Du. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động Kỷ niệm 250 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Thế giới, Đại thi hào Nguyễn Du.
Giới thiệu không gian văn hóa Nguyễn Du và Truyện Kiều tại Ngày hội Văn hoá Bắc Trung Bộ - Nghệ An 2015

Giới thiệu không gian văn hóa Nguyễn Du và Truyện Kiều tại Ngày hội Văn hoá Bắc Trung Bộ - Nghệ An 2015

Theo đó, Tuần Văn hóa – Du lịch được tổ chức từ ngày 15/11 đến 05/12/2015, tại huyện Nghi Xuân và các địa phương của tỉnh Hà Tĩnh. Tuần Văn hóa - Du lịch do UBND tỉnh, Bộ VHTT&DL tổ chức, với sự tham gia của thành phố Hà Nội các tỉnh Bắc Trung Bộ và Đồng bằng Châu thổ Sông Hồng.
Tuần Văn hóa - Du lịch gồm các hoạt động: Liên hoan Nghệ thuật quần chúng toàn quốc “Tiếng tơ Tiên Điền” với sự tham gia của Đoàn Nghệ thuật quần chúng thành phố Hà Nội và các tỉnh: Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hà Nam, Nam Đinh, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Trung tâm Văn hóa Hội Người cao tuổi Việt Nam… Hoạt động trưng bày, triển lãm, gồm: Trưng bày các bản Kiều xuất bản qua các thời kỳ, các bản dịch Truyện Kiều ra tiếng nước ngoài và các tác phẩm khác của Đại thi hào Nguyễn Du; trưng bày bộ tranh sơn dầu tấm lớn minh họa Truyện Kiều; trưng bày các hiện vật di chỉ khảo cổ học Phôi Phối – Bãi Cọi, mộc bản Trường Lưu và các tác phẩm văn phái Hồng Sơn và trưng bày hình ảnh truyền thống lịch sử văn hóa và thành tựu kinh tế- xã hội của tỉnh Hà Tĩnh. Tổ chức cuộc thi diễn trò Kiều, ngâm thơ Kiều tại tất cả các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh, sau đó tổ chức chung kết và biểu diễn tại huyện Nghi Xuân. Tổ chức chiếu các bộ phim về Nguyễn Du (Long Thành Cầm giả ca, Phim tài liệu về Đại thi hào Nguyễn Du), tại các huyện, thị xã, thành phố. Trao giải thưởng VHNT Nguyễn Du lần thứ VI – 2015
Về hoạt động du lịch, ngoài tổ chức đón các đoàn tham quan KLN Nguyễn Du và các khu di tích kết hợp biểu diễn trò Kiều, ngâm thơ Kiều phục vụ khách sẽ tổ chức Hội thi Thuyết minh viên tại các di tích trên địa bàn toàn tỉnh.
Tác giả bài viết: Ái Vân
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Ti đọc nhiều  • Đang truy cập: 464
  • Tổng lượt truy cập: 37891407