Giải pháp phục hồi du lịch Lộc Hà

Đăng lúc: Thứ ba - 28/09/2021 08:31 - Người đăng bài viết: lehoa
Biển Lộc Hà được công nhận là Khu du lịch cấp tỉnh tại Quyết định số 3068/QĐ-UBND ngày 17/9/2019 của UBND tỉnh Hà Tĩnh. Với chiều dài 12km, hệ thống cơ sở hạ tầng du lịch được quan tâm đầu tư, có bãi tắm đẹp và nguồn thuỷ hải sản phong phú. Bình quân mỗi năm khu du lịch biển đón khoảng 300.000 lượt khách.Toàn cảnh khu Vinpearl Của Sót. Ảnh: Nhật Linh
 
Năm 2020 ảnh hưởng nặng nề đối với nền kinh tế bởi dịch Covid-19, huyện Lộc Hà đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch gắn với các hoạt động phục hồi từng bước và kích cầu phát triển du lịch bằng nhiều sự kiện lớn như: Phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Sở VH,TT&DL) tổ chức đoàn khảo sát và chương trình Galadiner kích cầu du lịch của 21 tỉnh phía Bắc; Phối hợp với Sở VH,TT&DL kiểm tra điều kiện tối thiểu về cơ sở vật chất kỹ thuật và dịch vụ phục vụ khách du lịch đối với các cơ sở lưu trú; Phối hợp với các Sở, ngành kiểm tra, thẩm định hồ sơ và các điều kiện đảm bảo khác về hỗ trợ lãi suất vay doanh nghiệp theo Nghị quyết 81/NQ-HĐND của HĐND tỉnh quy định một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch tỉnh Hà Tĩnh; Hướng dẫn các địa phương, tổ chức, hộ kinh doanh (thuộc khu du lịch biển) đăng ký hỗ trợ chính sách phát triển du lịch theo Nghị quyết 214/NQ-HĐND ngày 10/7/2020 của HĐND tỉnh về một số chính sách hỗ trợ phục hồi sản xuất kinh doanh thúc đẩy phát triển kinh tế trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19; Đăng ký phối hợp với Sở VH,TT&DL và các đơn vị lữ hành xây dựng tour tuyến kết nối khách du lịch; Tham gia tập huấn nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tại điểm theo tiêu chuẩn VTOS; tập huấn nghiệp vụ du lịch cho 120 hộ dân kinh doanh dịch vụ tại khu du lịch biển và BQL các di tích trên địa bàn; tham gia tập huấn nghiệp vụ xây dựng du lịch cộng đồng địa phương. Về công tác tuyên truyền: In mới các pano quảng bá; Xây dựng 02 phim, chương trình quảng bá (01 chương trình phát trên sóng VTC14 và 01 phát trên fg Thông tin Lộc Hà); Làm mới 01 cụm pano tấm lớn, thay mới nội dung tuyên truyền hệ thống áp phích trên đường 70 trung tâm huyện. Tổ chức ra quân 05 đợt làm vệ sinh môi trường biển và định kỳ vệ sinh khu du lịch biển hàng tuần. Hoàn thành đầu tư dự án Nâng cấp mặt đường kè biển du lịch đoạn từ Thạch Kim đến Vinpearl.
 


Cảng Cửa Sót
 
Để kích cầu phát triển du lịch sau thời gian ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, năm 2021, huyện Lộc Hà đã xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động tuyên truyền, quảng bá và tổ chức Lễ hội Du lịch biển năm 2021 với chuỗi hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và lễ hội đa dạng, phong phú như: Lễ hội chùa Kim Dung (15/3 ÂL), gian hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm OCOP huyện Lộc Hà, tổ chức giải Việt dã, giải kéo co nam, giải bóng chuyền nữ, hội thi “Tiếng hát công nhân viên chức, người lao động”, khai trương đón khách tại Công viên nước Vinpearl Cửa Sót (từ ngày 16/4). Đồng thời đẩy mạnh và chú trọng công tác tuyên truyền, kết nối, quảng bá du lịch Lộc Hà là điểm đến an toàn, hấp dẫn, xây dựng các sản phẩm tuyên truyền như làm đĩa CD du lịch, xây dựng chương trình phóng sự quảng bá trên các kênh truyền hình, xuất bản các ấn phẩm du lịch như cẩm nang du lịch, tờ gấp giới thiệu du lịch, các pano quảng cáo, đăng tải hình ảnh và bài viết trên website du lịch của tỉnh, huyện, các trang mạng xã hội… Chuỗi hoạt động trên sẽ được diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2021.

UBND huyện cũng đã chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho các phòng, ban chuyên môn tập trung các công tác chuẩn bị khai mạc Lễ hội Du lịch biển và tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao đạt hiệu quả, phong phú, hấp dẫn, thu hút khán giả và khách du lịch. Giao ngành y tế triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn cho du khách.

Hy vọng rằng, với những nỗ lực cố gắng phục hồi và kích cầu du lịch sau đại dịch, Lộc Hà sẽ là điểm đến hấp dẫn cho du khách trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: P.V
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Ti đọc nhiều  • Đang truy cập: 530
  • Tổng lượt truy cập: 38784986