Ẩm Thực
Cam bù Hương Sơn
Dọc theo quốc lộ 8A đến vùng đất Hương Sơn, phóng tầm mắt lên các ngọn đồi hai bên đường là những vườn cam chín mọng vàng ruộm đang khoe...
Cháo canh Hà Tĩnh
Cháo canh có mặt ở nhiều nơi, nhưng ở Hà Tĩnh lại có vị riêng biệt. Sợi cháo canh làm bằng bột mì nên có độ dẻo và dai. Sau khi...
Bánh bèo Hà Tĩnh
Khác với bánh bèo của Huế, bánh bèo Hà Tĩnh được làm từ bột lọc (bột sắn), nhân bánh làm từ tôm non bóc vỏ hoặc thịt nạc trộn với...
Kẹo cu đơ Phong Nga – Thương hiệu ngày vươn xa
“Chè xanh thêm chút gừng cay Cu Đơ Hà Tĩnh đắm say lòng người”. Cu Đơ là loại kẹo rất đỗi quen thuộc với người dân Hà Tĩnh và là...
Bánh gai Đức Thọ
Bánh Gai là một loại bánh dân dã của vùng đất Đức Yên, Đức Thọ. Để làm ra một chiếc bánh gai cần có nhiều nguyên liệu như gạo nếp,...
Mực nháy-nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của vùng biển Vũng Áng
Mực nháy hay còn gọi là mực nhảy, cách gọi này để chỉ những con mực còn rất tươi, mắt nhấp nháy, mình trong suốt, làn da còn lấp lánh...
Bún bò Đò Trai – Thương hiệu một vùng quê
Hành trình từ Bắc vào Nam, ta được thưởng thức hương vị khác biệt trong từng loại bún: bún thang, bún ốc, bún riêu cua, bún đậu mắm tôm… ở...
Kẹo cu đơ Phong Nga – Thương hiệu ngày vươn xa
Kẹo Cu Đơ – vốn là kẹo lạc, một món quà ăn vặt có từ trước cách mạng tháng Tám 1945, xuất hiện tại một số chợ quê của vùng...
Bánh tráng Hà Tĩnh
Công đoạn chủ yếu để làm ra loại bánh này là phải tráng bánh cho mỏng, có lẽ vì vậy tên gọi của nó bắt nguồn từ đây. Người Hà...