Bánh gai Đức Thọ

Nguyên liệu để làm nên chiếc bánh gai bao gồm nếp, đậu xanh, cùi dừa, vừng, mật mía, lá gai…. Lá gai, lá chuối khô gói bánh được trồng chủ yếu trong vườn nhà.


Đặc sản bánh gai Đức Thọ
 
Bóc dần vài lớp lá chuối khô mềm, phần vỏ bánh đen ánh, lấm chấm hạt vừng, ta nhận ra phần nào mùi thơm của lá gai. Cắn từng miếng nhỏ, cảm nhận được vị ngọt thơm của mật mía, cái dẻo dính của nếp, quyện cái vị béo của đậu xanh, cùi dừa, dầu chuối, thỉnh thoảng nhằn mấy hạt vừng bùi bùi… thật thú vị!